Thực đơn cơm chiều: 3 món ăn đơn giản, lạ miệng cho gia đình

Bữa cơm chiều ấm cúng tại nhà sau một ngày làm việc vất vả sẽ giúp gia đình bạn có thêm nhiều năng lượng tích cực hơn.

Dưới đây là gợi ý bữa cơm chiều ngon tuyệt để gia đình luôn được ăn ngon, vui vẻ và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Đùi gà rim ngũ vị

Nguyên liệu chuẩn bị 

- 3-4 đùi gà

- Hành tím băm, tỏi băm

- Bột ngũ vị hương

- Gia vị: nước tương, đường, tiêu, muối, tương ớt…

Cách làm đùi gà rim ngũ vị

Bước 1: Đùi gà rửa sạch với nước muối. Sau đó khứa 3-4 đường trên miếng gà để thấm gia vị hơn. 

Bước 2: Ướp đùi gà, theo công thức: ít muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương. Để trong vòng 15 phút. 

Bước 3: Pha nước sốt. Cho các hỗn hợp sau vào chén, 2 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, ½ muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm, 1 muỗng tiêu vào chén, quấy đều nếm có vị mặn ngọt là được.

Bước 4: Rim gà 

Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra. 

Sau đó, lấy một chảo khác, cho 2 muỗng dầu vào phi thơm tỏi, đổ hết phần nước sốt đã pha vào, đảo đều sau đó cho gà vào rim với lửa nhỏ, thấy gà thấm đều sốt là được, rồi tắt bếp. 

Cải thảo cuộn thịt băm

Nguyên liệu chuẩn bị

- Cải thảo

- Thịt bằm

- Cà rốt

- Nấm hương

- Gia vị: nước tương, dầu hào, muối, đường, tiêu, ớt…

Cách làm cải thảo cuộn thịt băm

Bước 1: Rửa sạch cải thảo, cắt bỏ phần sóng lưng cải để khi cuốn sẽ dễ hơn. Bạn tiếp tục chuẩn bị nồi nước sôi sau đó chần cải thảo qua nước nóng và để nguội.

Bước 2: Nấm, cà rốt rửa sạch. Cắt nhỏ hạt lưu nấm và cà rốt trộn đều với thịt bằm, thêm nước tương, dầu hào, muối, đường đảo thêm một lần nữa.

Bước 3: Lấy lá rau đã chuẩn bị trải ra, cho một lượng nhân thịt vừa đủ lên trên và cuộn. Dùng lá hành chần sơ để thắt cải lại. Sau đó hấp cách thủy trong vòng 15 phút. 

Cải thìa luộc chấm trứng

Nguyên liệu chuẩn bị

- Cải thìa (cải chíp) lớn hoặc cải ngồng

- 2 quả trứng gà ta

- Nước mắm, muối

Cách thực hiện món ăn 

Cải rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 5 phút, vớt ra để ráo. 

Đun sôi một nồi nướng, cho 1 thìa cà phê muối sau đó bỏ rau vào đảo nhẹ, đều, không đậy vung, để lửa lớn, luộc trong 3-5 phút, rồi vớt ra đĩa. 

Trứng gà luộc chín tới, bóc vỏ, thêm 1 thìa nước mắm hoặc xì dầu tùy ý. 

Nếu thích bạn có thể dùng nước luộc cải đã nguội bớt, nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa ăn, cho vào vài giọt nước cốt chanh, gia đình sẽ có thêm tô canh thơm ngon, hấp dẫn nhé. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật