Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu khoai lang tím
- Khoai lang tím: 2 củ
- Đường
- Sữa đặc
- Bột năng
- Sữa tươi
- Muối, nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang bạn đem gọt vỏ, sau đó cho vào luộc với ½ thìa muối đến khi chín mềm bạn vớt ra. Bạn giữ lại nước luộc khoai.
Bước 2: Bạn cho khoai đã luộc vào máy xay, sau đó cho 4 thìa nước lọc xay cho nhuyễn mịn.
Bước 3: Tiếp đến, bạn cho hai thìa khoai đã xay cùng 50ml nước luộc khoai vào, thêm 2 thìa bột năng rồi khuấy đều lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo và lần lượt đổ bột năng khô vào trộn nhào đến khi được khối bột không dính là được.
Bước 4: Bạn nặn bột thành những viên nhỏ tuỳ thích, sau đó cho trân châu vào luộc (lưu ý nước sôi già mới cho trân châu vào giúp trân châu giòn dai hơn).
Bước 5: Sau khi luộc chín, bạn vớt ra bát thêm 2 thìa đường.
Bước 6: Bạn đổ phần nước luộc khoai lúc nãy vào nồi, thêm 500ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa đường và phần khoai đã xay mịn vào khuấy đều đun ở lửa nhỏ.
Bước 7: Bạn để sữa nguội rồi uống cùng với trân châu khoai lang tím dai giòn, thêm chút đá mát lạnh.
Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm món sữa tươi trân châu khoai lang tím tuyệt ngon rồi. Chúc bạn thành công nhé.