Đổi vị với món gà sốt trứng muối béo bùi, thơm ngon nức mũi 

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực cực kỳ mê trứng muối thì không nên bỏ qua món ăn này. Một sự kết hợp tuyệt vời từ vị béo của trứng và vị giòn ngọt của thịt gà. 

Nước xốt vàng ươm, vị béo bùi, mặn mặn, thơm nức mũi của trứng muối hòa quyện cùng vị giòn giòn thơm ngon của thịt gà đảm bảo bạn sẽ có một món ngon chuẩn vị cho gia đình. Mời bạn cùng Food News khám phá món ăn này nhé: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho gà sốt trứng muối 

Thịt gà (đùi, cánh hoặc ức gà): 500g

Trứng muối: 6 trứng 

Sữa tươi: 150 ml

Bơ lạt (Có hoặc không nếu bạn thích béo) 

Bột bắp hoặc bột mì 

Gia vị: Tương ớt, nước mắm, muối, hạt nêm…

Cách chế biến gà sốt trứng muối 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt gà mua về rửa sạch, dùng muối chà sát các mặt gà để loại bỏ bụi bẩn, rửa lại bằng nước. Sau đó thái miếng vừa ăn. 

Cho trứng muối vào nồi hấp chín trong vòng 10 phút. Sau đó, tách phần lòng đỏ trứng muối để riêng. 

Lá chanh, ớt rửa sạch, để ráo. 

Bước 2: Chiên gà 

Chuẩn bị một chén bột chiên giòn, lăn gà qua bột trước khi chiên nhé. 

Cách 1: Bắc chảo lên bếp cho tí dầu olive vào đến khi dầu nóng thì cho gà đã lăn bột vào chiên, đảo đều 2 mặt để gà chín vàng đều. Lưu ý chiên ở mức lửa vừa. 

Khi gà gần chín thì cho lá chanh vào chiên sơ, đến khi thơm giòn thì vớt ra ngoài. 

Cách 2: Nếu gia đình bạn có nồi chiên không dầu thì cho gà và lá chanh quét sơ một lớp mỏng dầu olive. Tiếp đó lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào nồi chiên trong vòng 15 phút. Cách này sẽ hạn chế được phần dầu mỡ bám vào gà. 

Bước 3: Làm sốt trứng muối 

Chuẩn bị máy xay, cho lòng đỏ trứng muối, sữa tươi, muối, nước mắm, hạt nêm và tương ớt vào xay nhuyễn hỗn hợp này. 

Tiếp theo cho hỗn hợp trứng muối vào nồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn. Trong thời gian đợi sôi bạn cho 2 muỗng bột bắp và nước lọc vào chén khấy đều. 

Sau đó, đổ từ từ phần nước bột bắp vào nồi trứng muối, chú ý liên tục đảo đều hỗn hợp đến khi sệt sệt đặc lại thì có thể tắt bếp. 

Đây là kiểu sốt dành để rưới lên các món thịt, hải sản nên được làm lỏng, không đặc như nhân trứng muối khi làm bánh. 

Bước 4: Thưởng thức 

Cho miếng gà ra đĩa, rới phần nước sốt trứng muối lên trên, kèm theo một vài lá chanh cùng vài lát ớt tươi. 

Phần sốt sánh mịn, ngọt mặn vừa miệng, béo ngậy, cay nhẹ kết hợp cùng miếng gà giòn tan thơm ngon đảm bảo đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn này. 

Bạn cũng có thể ăn cùng cơm trắng hoặc cơm rang cực kỳ bắt cơm. Đây là món ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ, thỉnh thoảng hãy đổi vị cho bữa ăn gia đình của mình thêm phong phú hơn. Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật