Theo nhiều nghiên cứu, khoai tây chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 10 lần táo, đặc biệt khoai tây rất dễ ăn, chế biến được nhiều món ngon.
Khoai tây còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Ngoài ra, khoai tây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn.
Cách làm món ức bò hầm khoai tây thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ức bò: 300g
Khoai tây: 3 củ
Hành lá, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng
Rượu nấu ăn
Gia vị: Hạt tiêu, tương đen, dầu hào, sốt cà chua,…
1 gói ngũ vị hương
Cách làm ức bò hầm khoai tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức bò mua về rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành khoanh vừa ăn hoặc bạn có thể tỉa thành những bông hoa nếu có thời gian rảnh.
Hành, gừng cắt nhỏ, lá nguyệt quế, vỏ quýt rửa sạch.
Bước 2: Luộc chín phần ức bò
Chuẩn bị nồi cho ức bò, nước, rượu nấu ăn, hành lá và gừng vào nồi để khử mùi tanh. Nấu ở lửa vừa trong 15 phút, đến khi ức chín tới thì tắt bếp.
Bước 3: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm vào trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục ướp bò trong 15 – 20 phút.
Bước 4: Hầm ức bò với khoai tây
Bắt chảo sâu lòng lên bếp, phi thơm hành gừng, sau đó cho thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, vỏ quýt khô, hạt tiêu vào để tăng độ thơm.
Tiếp theo, cho ức bò vào, nêm một chút tương đen để tạo màu cho món ăn.
Xào thịt bò sơ cho thêm tí nước và ngũ vị hương, hạt tiêu vào, cuối cùng cho khoai tây vào hầm.
Bước 5: Hầm bò
Đậy vung và đun sôi, tiếp theo điều chỉnh xuống lửa vừa và nhỏ cho đến khi nước hầm bò sệt lại.
Cuối cùng tắt bếp, cho ức bò hầm khoai tây ra chén và thưởng thức cùng với bánh mì hoặc bún đảm bảo rất ngon. Bạn cũng có thể ăn cùng cơm trắng, chúc mọi người thành công!.