Cánh gà sốt me chua ngọt đưa cơm cho cả gia đình 

Đổi vị với món cánh gà sốt me vừa dễ ăn dễ chế biến tại nhà cho bữa cơm gia đình cuối tuần. Thành phẩm món gà đậm vị thơm nồng hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê.

Các món ăn từ gà luôn là những món ngon được mọi người yêu thích vì hương vị thơm nồng, dễ ăn và đa dạng cách chế biến. Hôm nay Food Deli mời bạn khám phá món cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn.

Nguyên liệu làm gà chiên me

Cánh gà: 3 cái 

Me: 20g 

Tỏi, ớt 

Hành tím

Tương ớt 

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm 

Cách chế biến cánh gà chiên me

Bước 1: Sơ chế cánh gà 

Cánh gà rửa sạch với nước, sau đó chà xát với muối trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lần nữa và để ráo. 

Có thể chặt cánh gà ra làm 2-3 phần nhỏ để dễ chế biến hơn. 

Tỏi, ớt lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước cốt me 

Me cho vào chén với ít nước nóng, dùng muỗng dầm ra. Rồi dùng rây lọc lại phần nước me. (Bạn có thể dùng me tươi luộc chín rồi dầm ra lấy nước cốt nhé). 

Tiếp đó, cho tương ớt vào chén nước me trước nêm nếm tùy khẩu vị, đường, tiêu, ít hạt nêm trộn đều hỗn hợp. 

Bước 3: Chiên gà 

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chờ chảo nóng, cho cánh gà vào chiên khoảng 15 phút khi cánh gà vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. 

Bước 4: Làm cánh gà sốt me 

Lấy một chảo mới bắc lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi vàng cho hỗn hợp sốt me đã chuẩn bị vào đảo đều tay. 

Đến khi hỗn hợp sánh lại thì nêm nếm thêm tí gia vị cho hợp khẩu vị gia đình. Tiếp đó cho cánh gà đã chiên vào đảo đều với lửa nhỏ cho gà cho thấm nước sốt, khi thấy gà đã thấm thì tắt bếp. 

Bước 5: Thưởng thức 

Cánh gà sốt me sau khi hoàn thành sẽ có mùi me thơm nồng, thấm đều gia vị đậm vị, ngọt ngọt chua chua, cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm cho cả gia đình. 

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật