Các món ăn từ gà luôn là những món ngon được mọi người yêu thích vì hương vị thơm nồng, dễ ăn và đa dạng cách chế biến. Hôm nay Food Deli mời bạn khám phá món cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn.
Nguyên liệu làm gà chiên me
Cánh gà: 3 cái
Me: 20g
Tỏi, ớt
Hành tím
Tương ớt
Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
Cách chế biến cánh gà chiên me
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà rửa sạch với nước, sau đó chà xát với muối trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lần nữa và để ráo.
Có thể chặt cánh gà ra làm 2-3 phần nhỏ để dễ chế biến hơn.
Tỏi, ớt lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Pha nước cốt me
Me cho vào chén với ít nước nóng, dùng muỗng dầm ra. Rồi dùng rây lọc lại phần nước me. (Bạn có thể dùng me tươi luộc chín rồi dầm ra lấy nước cốt nhé).
Tiếp đó, cho tương ớt vào chén nước me trước nêm nếm tùy khẩu vị, đường, tiêu, ít hạt nêm trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chờ chảo nóng, cho cánh gà vào chiên khoảng 15 phút khi cánh gà vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Làm cánh gà sốt me
Lấy một chảo mới bắc lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi vàng cho hỗn hợp sốt me đã chuẩn bị vào đảo đều tay.
Đến khi hỗn hợp sánh lại thì nêm nếm thêm tí gia vị cho hợp khẩu vị gia đình. Tiếp đó cho cánh gà đã chiên vào đảo đều với lửa nhỏ cho gà cho thấm nước sốt, khi thấy gà đã thấm thì tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Cánh gà sốt me sau khi hoàn thành sẽ có mùi me thơm nồng, thấm đều gia vị đậm vị, ngọt ngọt chua chua, cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm cho cả gia đình.