Cách nấu thịt kho trứng mềm ngon, chuẩn vị người Hoa

Thịt kho trứng vốn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, tuy nhiên, đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Món thịt kho trứng có thành phần chính là thịt ba và trứng được ninh mềm và rất nhiều loại gia vị. Món ăn này không hề cầu kỳ và phức tạp và bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà trong 1 thời gian ngắn. Hãy cùng xem công thức nấu món thịt kho trứng chuẩn vị giống người Hoa với Food Review nhé.     

Với những chị em bận rộn, món thịt kho trứng đậu được xem là món cứu cánh bởi món ăn này rất thơm ngon, dễ ăn, và cách làm thịt kho trứng lại cực kỳ đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết để có món thịt kho trứng ngon đúng điệu. 

Chị Vinh Hà, người Việt Nam sinh sống ở Malaysia cho biết, chị dâu của chị là người Hoa vì thế món thịt kho trứng được chị dâu chị Hà nấu rất ngon và chuẩn vị.

Món ngon mỗi ngày chia sẻ cách nấu món thịt kho trứng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng 

  • Thịt ba chỉ 750 gram
  • Trứng gà luộc 3-5 quả
  • Đậu phụ 2 bìa
  • Gừng, tỏi 1 củ to
  • 1 miếng quế bằng ngón tay
  • Dầu hào, xì dầu, rượu Thiệu Hưng hoặc rượu trắng, đường.

Bạn cũng có thể dùng công thức này kho tai lợn, tim, dạ dày, lòng già đều rất ngon. Gia vị cũng có thể thêm 1, 2 bông hoa hồi. 

Cách làm món thịt kho trứng

Đậu phụ để nguyên miếng, chiên vàng 2 mặt.

Tỏi bóc vỏ để nguyên tép, gừng cạo vỏ, xắt lát mỏng. Sau đó cho vào nồi đảo thơm vàng.

Cho 1 lít nước vào nồi.

Thêm gia vị: 2 thìa canh dầu hào, 5 thìa canh xì dầu, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa canh rượu Thiệu Hưng hoặc rượu trắng, nước hàng vừa đủ, thả miếng quế vào.

Sau khi hỗn hợp sôi và tan gia vị, cho thịt ba chỉ vào, rồi đậy nắp bắt đầu tính thời gian. Cả quá trình kho chỉ để lửa vừa.

Khoảng nửa tiếng sau thì cho trứng và đậu phụ vào kho cùng. Trong khi kho cứ 5-10 phút lại trở mặt thịt, trứng, đậu 1 lần cho ngấm gia vị. Tổng cộng thời gian kho tầm trên dưới 1tiếng. Không nên kho cạn nước. Còn khoảng tầm 1 bát to nước sốt là vừa. Vì nước sốt nguội nó sẽ đặc hơn.

Vớt thịt, trứng, đậu ra để nguội bớt.

Sau đó rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

Món thịt kho trứng rất dễ ăn và đặc biệt được các bạn nhỏ yêu thích. Ngoài ra, món này có thể cất vào tủ lạnh ăn dần và khi ăn chỉ việc lấy ra quay nóng lại. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách kho thịt với trứng và đậu ngon, chuẩn vị người Hoa. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Facebook Vinh Ha) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật