Củ sắn hay còn được gọi là khoai mì là loại củ rất dễ ăn có thể hấp, luộc, làm bánh, và cả nấu canh. Đáng nói, củ sắn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, các chất trong khoai mì giúp giảm các cơn đau đầu và cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt.
Vào những ngày gia đình không có rau để nấu canh hoặc đã ngán các món canh với rau, củ hãy thử đổi vị sang món canh sắn đảm bảo ai cũng say mê, cực kỳ thơm ngon lạ miệng.
Món canh sắn hầm sườn vừa thanh mát vừa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn hãy thử tham khảo và chế biến cho gia đình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Củ sắn: 1 củ to
Sườn lợn: 500g
Hành khô, hành lá, tỏi
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, gia vị thông dụng.
Cách chế biến canh sắn hầm sườn heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai mì gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và cắt bỏ phần lõi xơ ở giữa. Sau đó, rửa lại với nước sạch và cắt thành từng khúc vuông khoảng 3cm để ráo. (Nên ngâm nhiều nước để loại bỏ độc tố có trong khoai mì
Hành lá bỏ vỏ rễ, lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.
Sườn lợn mua về rửa sạch với nước muối sau đó chặt khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
Bắt nồi nước sôi lên bếp, luộc sườn trần với nước muối, rửa thật sạch. Ướp sườn theo công thức: một ít tỏi băm, muối, bột ngọt, đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Xào sườn
Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi, sau đó cho sườn heo đã ướp vào đảo đều, nêm gia vị sơ qua rồi cho nước vào hầm.
Chú ý là chỉ hầm sườn hơi mềm không hầm sườn chín (sườn khi mềm quá sẽ không ngon).
Bước 3: Hầm sườn với sắn
Khi sườn hơi mềm thì cho phần sắn vào hầm cùng. Nấu khoảng 20 – 30 phút, sắn chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp!
Món canh sắn hầm sườn heo khi ăn sẽ hơi lạ miệng nhưng vị bùi bở của sắn khi kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước hầm xương sẽ rất hấp dẫn.
Món ăn này phù hợp cho bữa cơm gia đình, thỉnh thoảng đổi vị với các món canh rau sẽ giúp các thành viên ăn cơm ngon miệng hơn. Chúc các bạn thành công!.