Cách làm món xôi cốm hạt sen ngon không cưỡng lại được

Món xôi cốm hạt sen vừa có mùi thơm của cốm, lại có vị béo ngậy của dừa, hạt sen sẽ khiến bạn và cả gia đình đặc biệt các em nhỏ thích mê. 

Cứ mỗi độ Thu về thì cốm non luôn là thức quà ăn vặt được nhiều người yêu thích.  Chế biến các món ăn từ cốm cũng luôn được các bà nội trợ yêu thích. Dưới đây, Food News xin gửi đến các chị em cách làm món xôi cốm hạt sen ngon chuẩn, giàu dinh dưỡng. 

Nguyên liệu làm món xôi cốm hạt sen: 

  • Hạt sen 75 gr
  • Dừa bào 100 gr
  • Cốm dẹp 100 gr
  • Đường 30 gr
  • Nước cốt dừa 50 gr
  • Nước cốt lá dứa 50 gr
  • Đậu xanh nấu chín 30 gr

Các bước làm xôi cốm hạt sen:

Bước 1: Hạt sen mua về bạn đem rửa sạch và lấy tâm sen ra, sau đó cho hạt sen lên nồi luộc và đun với lửa lớn cho đến khi hạt sen mềm và có mùi thơm, vớt ra để ráo nước. 

Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng và cho dừa bào và đường vào đảo đều với lửa vừa nhỏ. Đảo đều tay cho tan hết và ngả sang màu trắng ngà thì tắt bếp. 

Bước 3:  Đậu xanh bạn bóc vỏ rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc đến khi đậu mềm, thơm thì vớt ra. 

Bước 4: Bạn cho nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào nồi đun với lửa vừa, đảo nhẹ đến khi hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp. 

Bước 5: Bạn cho cốm vào tô, cho nước cốt dừa, lá dứa vào chung và đảo đều cho hỗn hợp này thấm hết vào cốm. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ trong 1 tiếng cho cốm nở mềm. 

Bước 6: Cốm được ủ mềm, bạn cho dừa vào xào, hạt sen, đậu xanh vào rồi trộn đều lên, sau đó bạn cho ra đĩa, cho thêm một chút dừa bào. 

Như vậy là bạn đã có món xôi cốm hạt sen ngon hết ý. Food News chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật