Cuống tim bò dày ngon nhìn sơ qua người sẽ nhầm là lòng se điếu nhưng không phải nhé. Mónc uống tim này có thể chế biến thành nhiều món ngon như cuống tim xào khế, luộc chấm tương gừng, nhúng lẩu…
Hôm nay Food.com.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món cuống tim xào cần tỏi hành tây rất hấp dẫn và thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cuống tim bò: 2 cái
Hành tây, hành lá
Tỏi: 5 tép
Rau cần tây
Cà rốt, cà chua
Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm…
Cách chế biến món cuống tim xào cần tỏi hành tây
Bước 1: Sơ chế cuống tim
Cuống tim rửa sạch mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, lọc bỏ bớt màng bên ngoài, tráng qua lớp nước sạch.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho cuống tim vào trần sơ qua rồi vớt ra cho cuống vào chậu nước lạnh.
Cắt cuống tim thành từng đoạn ngắn sau đó lộn ngược cuống tim lại cho lớp trơn ra ngoài để thái dễ dàng và khi ăn nhìn đẹp hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch thái thành từng múi nhỏ.
Gừng gọt bỏ đập dập để ướp cuống tim.
Tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Hành tây, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Chế biến món cuống tim xào
Bắc chảo lên bếp, cho tí dầu và tỏi vào phi thơm, sau đó cho phần cuống tim đã sơ chế vào xào, thêm tí hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp đến khi thấy cuống tim đổi màu. Thì tắt bếp, cho cuống tim ra bát.
Tiếp tục dùng chiếc chảo trên, xào hành tây, cà rốt, cà chua chín tới. Khi thấy các nguyên liệu dần chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Sau đó đổ cuống tim đã xào lúc trước vào đảo đều cho ngấm cuối cùng cho cần tây đảo qua, thêm tí hạt tiêu và tắt bếp.
Lưu ý: Cuống tim rất nhanh chín nên xào to lửa và chín tới tránh xào kĩ quá sẽ bị dai nhé. Món cuống tim xào này có thể dùng với cơm trắng hoặc là món nhậu cho cánh mày râu dịp cuối tuần vô cùng tuyệt vời.