Cách làm pate gan gà cho bé thơm ngon giúp bé ăn chóng lớn

Cách làm pate gan gà cho bé thơm ngon và hấp dẫn không hề khó làm. Món này còn giúp tăng cường dưỡng chất cho bé ăn mau lớn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cách làm pate gan gà cho bé bổ dương tại nhà.

Cách làm pate gan gà cho bé thơm ngon và hấp dẫn không hề khó làm. Món này còn giúp tăng cường dưỡng chất cho bé ăn mau lớn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cách làm pate gan gà cho bé bổ dương tại nhà.

Nguyên liệu 

- Gan gà: 6 bộ

- Thịt heo xay: 200g

- Bơ nhạt: 100g

- Bánh mì sandwich: 4 lát

- Sữa tươi tiệt trùng không đường: 1 bịch

- Tỏi: 1 củ

- Muối

- Đường

- Hạt nêm

- Tiêu xay

Hướng dẫn cách làm pate gan gà cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gan gà đem rửa sạch với nước, rồi bỏ mật 1 cách khéo léo để gan không bị đắng.

- Bóp muối và rượu cho thật sạch rồi ngâm gan trong 50ml sữa tươi không đường khoảng 30 phút để loại bỏ mùi tanh trong gan. Sau đó, rửa sạch lại, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa phải, loại bỏ xơ.

- Bánh mì sandwich loại bỏ phần viền ngoài rồi đem ngâm vào 1 lượng sữa tươi vừa phải đủ để bánh mì nở mềm.

Ngâm gan gà vào sữa tươi không đường

Bước 2: Xào gan gà với bơ

- Bóc vỏ tỏi, thái nhuyễn nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho 50g bơ nhạt vào nấu tan chảy rồi cho tỏi vào phi thơm.

- Cho thịt heo xay vào xào đều tay.

- Xào thịt không còn màu đỏ nữa thì cho gan gà vào xào chung. Cho thêm gia vị  muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, thêm bánh mì sandwich và phần sữa tươi còn lại vào.

- Đậy kín nắp chảo trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ để sữa trong chảo cạn dần, sệt lại thì lại tiếp tục đảo đều các nguyên liệu.

- Nêm nếm lại gia vị lần nữa cho thật vừa ăn. Khi thấy bánh mì đã tan hết thì tắt bếp, nhắc chảo xuống.

Cho bơ lạt vào xào gan gà

Bước 3: Pate gan gà hấp

- Cho toàn bộ hỗn hợp vừa xào chín vào cối xay sinh tố. Không cần phải xay nhuyễn, chỉ cần vừa đủ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

- Cho pate đã chế biến xong vào hộp, đun chảy 50g bơ nhạt còn lại phủ lên trên

- Cho hỗn hợp pate vừa hoàn thành xong vào xửng hấp khoảng 30 phút để pate chín kỹ. 

- Khi pate đã nguội cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để pate cứng, ăn sẽ ngon hơn.

Cách dùng 

- Pate gan gà được dùng với bánh mì hoặc như 1 loại nước chấm thơm ngon, béo ngậy. Bạn chỉ việc pha pate gan gà với 1 ít nước sốt cà chua, chúng ta đã có ngay món nước chấm rau luộc cực kỳ thơm béo đậm đà. Vị thanh của rau luộc hòa cùng vị béo của pate sẽ khiến món rau luộc không còn nhàm chán nữa, bé sẽ thích ăn hơn.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ

- Pate gan gà phải nấu thật chín để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Qua bài viết trên, Food.com.vn đã chia sẻ cách làm món pate gan gà bổ dưỡng cho trẻ. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng nhất đối với những trẻ còi, suy dinh dưỡng. Không chỉ là món ngon dành cho bé, các chị em có thể làm cho các thành viên gia đình mình thưởng thức, nhất là đây là món ăn dành bữa sáng đầy đủ các chất dinh dưỡng.


 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật