Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 củ khoai lang vàng hoặc tím
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo (dưa chuột)
- 2 quả trứng gà
- 3-4 miếng rong biển gói kimbap
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu
Cách chế biến kimbap khoai lang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai lang: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn và cho vào xửng, hấp chín sau đó nghiền nhuyễn, mịn khoai lang.
- Trứng cho vào bát, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm, sau đó đánh đều và chiên chín rồi cắt miếng dài.
- Cà rốt luộc với ít muối rồi cắt sợi dài.
- Dưa leo rửa sạch, cắt sợi dài.
Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai lang
Bạn cho phần khoai lang đã hấp chín ra bát, dằm khoai thật nhuyễn, mịn nhất có thể. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu olive vào bát khoai để khoai có độ kết dính và dễ dằm nhuyễn hơn.
Bước 3: Cuốn Kimbap
Đặt 1 miếng rong biển lên đĩa hoặc thớt sạch, cho 2 thìa canh khoai lang đã dằm nhuyễn và dàn đều ra.
Tiếp theo bạn lần lượt dàn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên (trứng và dưa leo có thể cho nhiều vì nó sẽ át bớt vị ngọt khoai lang). Sau đó, vừa cuộn lại vừa nắn thật chặt tay (càng chặt càng tốt).
Sau cùng, nắn chặt một lần nữa tay, cắt từng khoanh nhỏ cẩn thận (vì khoai lang khá mềm) rồi bày lên đĩa, trang trí sau đó thưởng thức thôi!
Một típ nhỏ cho chị em đang có dự định giảm cân. Làm kimbap khoai lang mang đi làm ăn trưa trong 5 ngày, kết hợp với việc kiêng đồ ăn quá nhiều dầu mỡ và luyện tập đều đặn, bạn có thể giảm tới 2kg trong vòng 5 ngày đấy!