Cá chiên xóc tỏi ớt, cay cay cho ngày lạnh

Vào những ngày tiết trời se se lạnh mà được thưởng thức những món ăn chiên giòn nóng hổi, cay cay hấp dẫn thì sẽ cực kỳ bén cơm nhé. 

Nguyên liệu món cá chiên xóc tỏi ớt gồm:

  • Cá rô phi phi lê: 500 g 
  • Tỏi: 3 củ, ớt: 6 quả
  • Rau mùi, hành lá
  • Trứng
  • Gia vị: lạc rang, đường, chanh, giấm, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn,…

Bạn có thể chọn loại cá tùy ý tùy khẩu vị gia đình hoặc loại cá mà bạn dễ mua được nhất, trong siêu thị hay quầy thực phẩm đông lạnh thường sẽ có loại phi lê cá để bạn có thể chọn lựa. Hôm nay Món ngon mỗi ngày của Food News sẽ giới thiệu với bạn món cá chiên xóc tỏi ớt bằng cá rô phi. 

Cách làm món cá chiên xóc tỏi ớt như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Bạn rửa sạch Cá rô phi, sau đó để ráo nước rồi thái thành các miếng nhỏ to bằng khoảng 2 ngón tay.

Trứng gà đập ra bát, lọc lấy phần lòng trắng trứng gà để riêng.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ 8 tép tỏi.

Ớt tươi rửa sạch, tách bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Rau mùi, lá hẹ rửa sạch, băm nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Lạc nhân bạn đem rang chín, lọc vỏ rồi cho vào cối giã dập.

Bước 2: Ướp cá 

Ướp cá với các nguyên liệu tẩm ướp theo công thức gồm: 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 lòng trắng trứng; hành lá, ớt bằm; lạc rang giã dập. 

Sau đó bạn đeo bao tay rồi đảo đều cá nhẹ nhàng cho nguyên liệu được thấm đều hết miếng cá thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Pha nước sốt 

Trong thời gian chờ ủ cá. Thì cho các nguyên liệu làm sốt cá vào trong một bát nhỏ bao gồm: rau mùi + tỏi băm nhỏ + 1/2 số ớt còn lại + 4 muỗng giấm + 2muỗng nước mắm + 2 muỗng canh đường, trộn đều hỗn hợp lại với nhau và đặt sang một bên.

Bước 4: Chế biến cá chiên 

Đặt chảo lên bếp, cho vừa dầu ăn, đợi dầu sôi thì gắp cá vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, nếu muốn cá giòn các bạn có thể chiên lâu hơn với lửa nhỏ. 

Lưu ý khi gắp cá vào chiên bạn nhớ gạt bỏ phần gia vị ướp rồi mới cho vào chảo chiên để tránh gia vị bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như dinh dưỡng của món ăn.

Bước 5: Xóc cá cùng hỗn hợp sốt 

Cho cá đã chiên ra một tô lớn, đổ hỗn hợp nước trộn vào xóc đều, sau cùng vắt một ít nước cốt chanh để tăng hương vị cho cách làm cá chiên xóc tỏi, ớt và đem thưởng thức thôi nào.

Food News chúc bạn thành công với món Cá chiên xóc tỏi ớt này nhé!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật