Bí quyết cách nấu cháo sườn ngô gan xào nổi tiếng tại Đài Loan  

Đây là món cháo nổi tiếng tại Đài Loan, mà đa phần ai cũng thích. Chất cháo sánh đặc, dẻo mịn, thịt sườn béo thơm không giống với món cháo truyền thống. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Xương cục (có thể dùng xương ống): 0.5kg  

Gạo tẻ: 120g

Gạo nếp: 80g 

Sườn non: 300g 

Gan heo: 200g 

Bắp ngô: 1 cái 

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngô (bột năng), dầu hào, xì dầu, tương ớt, tương cà, sốt tiêu đen mua sẵn

Cách chế biến món cháo sườn ngô gan xào

Chúng ta sẽ chuẩn bị 3 phần riêng biệt: Phần cháo, Phần sườn và Phần gan

1. Phần sườn

Sườn non mua về bạn chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi và rửa lại cho thật sạch. Ướp sườn với công thức sau: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu. 

Bắt chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho sườn non vào xào đến khi săn cháy cạnh, đảo đều cho sườn thấm, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá, hạt tiêu và thêm nước đầy nồi rồi ninh sườn trong 1 giờ 30 phút. 

Nếu ăn ngô chung mọi người có thể cho ngô vào ninh (hoặc luộc riêng) khoảng 5 phút là được. 

2. Phần gan

Gan bạn mua về ngâm sữa tươi hoặc rượu mạnh 40 độ trong 20 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái miếng mỏng để khử tanh. 

Sau đó bạn ướp gan theo công thức: hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm trong 30 phút. Sau đó cho 2 thìa canh bột ngô hoặc bột năng vào đảo đều để giúp gan khi xào có chất sệt. 

Pha 1 bát sốt: dầu hào, xì dầu, tương cà, tương ớt, sa tế và đường mỗi thứ 1 muỗng, bỏ vào thêm 2 muỗng dầu màu điều (hoặc tương doubanjiang). Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Sau đó bạn bắt chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào làm nóng, đổ gan vào cùng hỗn hợp gia vị đun liu riu cho cạn sánh đi là được. Sau đó rắc ít hạt tiêu cho thơm.

3. Phần cháo

Xương cục trần qua rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi hầm trong vòng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm gia vị mắm muối cho đậm đà. 

Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vo sạch gạo và để ráo. Gạo đem rang qua cho hạt gạo trong để nấu cháo cho thơm và nhanh nhừ.

Xương hầm được thì chắt lấy nước xương ra nấu cháo. Ngô tách hạt lấy lõi ra nấu cháo luôn cho ngọt nước nhé mọi người. Nếu bạn ăn cháo đặc hay lỏng thì cho lượng nước tùy ít nhé. 

Khi cháo đã chín nhừ, cho sườn vào cháo đảo đều nhé. 

Sau khi nấu cháo xong, bạn múc ra cháo ra bát cho phần gan xào và sườn rim lên phía trên, ăn khi cháo còn nóng nhé. Cháo có vị đậm đà ngon ngọt vô cùng ấn tượng đảm bảo ai cũng mê! 

Đánh giá:  
2.7 / 5  (25 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật