Gà rán Hàn Quốc thường ghi điểm bởi lớp vỏ siêu giòn tan, cũng như được phủ với rất nhiều lớp sốt từ chua ngọt đến cay xé tâm can. Chỉ cần cắn 1 miếng gà rán vị ngọt của gà, quện với vị giòn giòn của bột đã tạo nên 1 ấn tượng rất riêng biệt. Phim Hàn Quốc luôn là 1 cách để quảng bá những món ăn tại đây. Những miếng gà giòn tan và được ăn mọi lúc mọi nơi, lúc lặng yên chỉ có 2 người cho đến lúc vui vẻ đông người đã cho ta thấy 1 phần văn hóa rất riêng của người Hàn quốc.
Làm gà rán giòn tan thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý 1 số mẹo sau đây.
Nguyên liệu làm gà rán Hàn Quốc:
- 300-500gr gà đùi
- 1/2 thìa hạt tiêu
- 1 thìa hạt nêm
- 1/2 thìa đường
- 1/2 thìa muối
- 1 thìa bột hành
- 1 thìa bột tỏi
- 1 nửa hộp sữa chua
- 1/2 thìa oregano (không cho cũng không sao)
- 1 lá nguyệt quế (không cho cũng không sao)
Cách làm gà rán Hàn Quốc
Ướp gà với tất cả nguyên liệu trong 1 tiếng. Gà được ướp thì sẽ đậm vị từ thịt cho đến vỏ ấy, sẽ ngon hơn rất nhiều.
Phần vỏ:
- 250gr bột mì số 8
- 40gr bột chiên giòn (thay bằng bột ngô cũng được)
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc
- Hạt tiêu
- Trộn hết các nguyên liệu này với nhau và sau đó cho vào phần gà ướp.
Phần bột nước
- Một nửa phần bột vỏ
- 100-150gr nước
- 50gr lòng trắng trứng
- Cho nước với lòng trắng trứng vô phần bột, hòa đến khi bột nó quyện lại không quá lỏng là được.
Để mà bọc gà, đầu tiên bạn sẽ nhúng gà phần bột ướt, rũ bớt vài lần cho nó rơi bớt. Rồi sau đó cho vô phần bột khô, dùng tay nắn nhẹ nhàng cho phần bột dính. Sau đó thì đem đi chiên, đùi gà to mình rán 15 phút, còn gà nhỏ thì 10 phút là được.
Ngoài công thức như trên, bạn có thể tham khảo cách làm theo video sau:
Gà sau khi chiên xong sẽ có vỏ rất giòn và ngon. Nếu không ăn hết, bạn có thể cất vào tủ lạnh, mỗi lần ăn thì bỏ ra cho vào nồi chiên không dầu quay nóng sẽ rất ngon. Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách để làm gà rán. Chúc các bạn thành công!