Thanh long xuất khẩu tràn vỉa hè TP.HCM đồng giá 5.000 đồng/kg

Thanh long xuất khẩu giá rẻ chỉ từ 5.000-10.000 đồng/kg bán đầy tại các tuyến đường lớn ở TP.HCM nhưng người mua hạn chế vì nguồn cung quá nhiều. 

Những ngày gần đây, dạo quanh các tuyến đường đông dân tại TP.HCM như Lê Quang Sung (quận 5), Cách Mạng Tháng Tám (quận 10), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Nguyễn Tri Phương (quận 10)…dễ dàng bắt gặp hình ảnh đổ đống giải cứu thanh long, hoặc các xe đẩy, hàng rong chào bán thanh long giá rẻ. 

Theo đó, thanh long được bán bao gồm hai loại ruột trắng và ruột đỏ với giá giải cứu chỉ từ 5.000-10.000 đồng/kg. 

Tại Bến xe Chợ Lớn (quận 5), nhiều tiểu thương bày thanh long tươi rói chất thành tháp đỏ rực một góc chợ, cực kỳ thu hút khách hàng. 

Tìm hiểu sơ bộ ghi nhận, số thanh long này chủ yếu ở các thủ phủ thanh long tỉnh Bình Thuận, Long An đạt chuẩn VietGap để xuất khẩu nhưng vì Trung Quốc tạm ngừng thu mua nên quay ngược về nội địa tiêu thụ. 

Trước đây khoảng 3 tháng, thanh long loại 1, trái to, bóng, mẫu mã đẹp có giá 25.000 đồng/trái thì bây giờ giá chỉ còn khoảng 8.000 đồng/kg nhưng không ai mua. 

Theo một số tiểu thương, mọi dịp cận Tết Nguyên đán, thanh long cực kỳ hút hàng để trưng mâm ngũ quả, có giá siêu đắt đỏ lên đến 100.000 đồng/trái. 

Hiện nay, tại các chợ truyền thống, giá thanh long có cao hơn đôi chút khoảng từ 15.000 đồng/kg. Tuy nhiên mức giá này vẫn thấp so với mọi năm. 

Tại nhiều hệ thống siêu thị, thanh long cũng đang có giá cực rẻ để kích cầu sức mua, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của nông dân. 

Tương tự, Saigon Co.op, Satra, Lottemart, AEON Mall…cũng đang lên kế hoạch thu mua và tiêu thụ thanh long hỗ trợ nông dân.

Bộ NN&PTNT cũng lên kế hoạch, liên kết các bên liên quan, cho thanh long lên các sàn thương mại điện tử với mức giá chỉ 12.000-16.000 đồng/kg. 

Thanh long là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Thanh long tươi không chỉ ăn ngon mà còn có thể làm thành bánh mì, bánh bông lan, thạch, sinh tố…vô cùng hấp dẫn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật