Chợ đầu mối nông sản Bình Điền hoạt động trở lại

Chợ đầu mối Bình Điền bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 1/11 với khoảng 30% công suất. Thời gian hoạt động của chợ từ 16h hôm trước đến 8h sáng hôm sau.

Theo ghi nhận trong đêm đầu tiên, đã có 335 tấn hàng hóa các loại đã đổ về chợ nông sản lớn nhất cả nước. Ngoài ra, trên địa bàn TP.HCM cũng có 130 chợ truyền thống đã mở cửa trở lại, tạo điều kiện cho người dân mua hàng thuận lợi.

Bước đầu, chợ hoạt động trở lại với 30% công suất nhằm duy trì việc lưu thông hàng hóa và để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 đúng quy định.

Chợ đầu mối Bình Điền đã có những kế hoạch rất chặt chẽ nhằm giữ an toàn cho người đến và đi tại chợ. 

Theo đó, tất cả mọi người bao gồm nhân viên chợ, thương nhân, bốc xếp, cung cấp dịch vụ, phụ việc, khách hàng đến giao dịch…đều phải có thẻ ra vào chợ, tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã điều trị khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng, có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 14 ngày.

Trước đó, chợ đầu mối Bình Điền đã tạm dừng các hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa tại chợ kể từ ngày 6/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối có quy mô hoạt động lớn nhất nước với tất cả các ngành hàng nông sản, thực phẩm…chiếm 70% lượng thực phẩm TP.HCM. 

Đây cũng là chợ đầu mối duy nhất tập kết, phân phối thủy hải sản từ các tỉnh thành chuyển về TP.HCM.

Người dân cũng như các tiểu thương rất vui mừng trước việc chợ đầu mối mở lại và tăng công suất. Khi đó, nguồn hàng đổ về các chợ truyền thống sẽ nhiều hơn, giá thành sẽ bình ổn trở lại. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật