Bật mí 4 cách kho cá không tanh cực dễ mà chị em cần lưu lại

Cá kho là món ăn gần gũi, quen thuộc với mỗi người dân Việt. Nếu kho đúng cách, bạn sẽ có được một mẻ cá kho đậm vị, thơm ngon, bắt cơm. Tuy nhiên, một số người kho cá bị tanh nhưng chưa biết cách xử lí. Hôm nay, Mẹo vào bếp sẽ bật mí 4 cách kho cá không tanh cực dễ mà bạn nên lưu lại!

1 Sơ chế cá đúng cách

Để đảm bảo chất lượng, hãy lựa chọn những con cá tươi, không có dấu hiệu hư hỏng, mùi khó chịu hoặc màu sắc bất thường. Sau khi mua cá về, bạn nên áp dụng phương pháp chà sát cá với muối, chanh, gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh và các chất độc hại. Tiếp theo, hãy rửa cá kỹ bằng nước sạch và để ráo rồi tiến hành các bước tiếp theo.

2 Ướp cá với gia vị

Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm các gia vị để ướp cá cho phù hợp. Bạn cho một lượng nước mắm , đường, tiêu, hành, tỏi, ớt, nghệ, riềng,... và các loại gia vị khác vào ướp cá trong khoảng 15 - 30 phút rồi đợi cho gia vị có thời gian ngấm vào thịt cá.

3Chiên hoặc rán cá sơ qua

Để làm cho cá có bề mặt chín vàng và giữ được hình dạng, bạn nên chiên hoặc rán cá sơ qua với dầu nóng. Tuy nhiên, hãy tránh chiên hoặc rán cá trên chảo quá lâu vì điều này có thể khiến cá trở nên khô và mất chất dinh dưỡng.

Thời gian chiên hoặc rán cá cần tuân theo nhưng thường nhanh chóng để đảm bảo cá được chín đều mà không làm mất đi độ tươi ngon và dinh dưỡng của nó. Hãy kiểm tra cá thường xuyên trong quá trình chiên hoặc rán để đảm bảo cá không bị cháy hay quá chín.

4 Kho cá với nước sôi

Để làm món cá kho, hãy sử dụng nước sôi để kho cá. Bởi vì nước sôi sẽ giúp các miếng cá chín nhanh hơn và mang đến hương vị đậm đà hơn. Hãy thêm vào nồi cá kho một số nguyên liệu như nước mắm, đường, nước dừa, nước cốt me, nước cốt chanh, và một số thành phần khác tùy thuộc vào loại cá kho bạn muốn làm.

Sau đó, bạn kho cá trên nồi cho đến khi nước cạn và sốt của nó trở nên đặc đến mức mong muốn.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật