Đào, quất Tết ế ẩm trên lề đường Hà Nội 

Giai đoạn trước Tết âm lịch, người dân bán đào quất đã dựng lều ăn ngủ tại vỉa hè Hà Nội bất chấp thời tiết mưa rét nhưng thị trường ế ẩm không ai mua. 

Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đào, quất, bưởi cảnh tràn ngập vỉa hè Hà Nội. Nhưng sức mua của người dân giảm mạnh, thị trường cây cảnh Tết ảm đạm. 

Dạo quanh vỉa hè khu vực Tây Hồ hình ảnh người dân bán cây cảnh đìu hiu trong cái lạnh rét buốt khiến nhiều người nao lòng. 

Đào, quất, bưởi cảnh tràn ngập vỉa hè Hà Nội trong những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Đào, quất, bưởi cảnh tràn ngập vỉa hè Hà Nội trong những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Một người có 10 năm kinh nghiệm bán cây cảnh Tết cho biết, mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, lại khăn gói ra vỉa hè khu vực Lạc Long Quân (Tây Hồ) để bán đào quất. Nhưng năm nay thị trường ế ẩm chưa từng có. 

Nhiều người dân còn dựng lều ăn ngủ ở vỉa hè bất chấp mưa rét giá lạnh để tiện cho việc chăm sóc và bảo vệ đào quất tránh trộm cắp, phá hoại. 

Theo đó, năm nay do tác động của dịch bệnh Covid-19, giá quất không chỉ giảm mạnh so với mọi năm mà khách đến mua trực tiếp cũng rất ít, thưa thớt vài người xem, chụp ảnh. 

Hiện giá mỗi chậu và cây quất dao động trung bình từ 2-3 triệu đồng. Với loại to, dáng đẹp nhiều quả sẽ có giá cao hơn. 

Những ngày cận Tết, tiết trời Hà Nội mưa nhiều hơn giúp quất tươi tốt và đẹp mã nhưng người buôn quất lại phải chịu cảnh vất vả hơn bao giờ hết. 

Một số dân buôn cho rằng, tình trạng mua hoa đêm 30 Tết đã không còn quá lạ lẫm. Người dân mang tâm lý mua bán vào thời điểm cận Tết giá thành sẽ rẻ nên đều đợi đến ngày 30 mới ra mua. 

Tuy nhiên so với hoàn cảnh của người bán việc đổ tháo vào ngày 30 Tết là điều không ai muốn. Để có những quả quất căng mọng, chín vàng, người trồng quất đã phải vất vả chăm sóc kỹ lưỡng suốt một năm dài. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật