Ngưng ứng dụng giao hàng nếu doanh nghiệp làm sai việc tự xét nghiệm của shipper

Ngày 24/9, Sở Công thương TP.HCM đã làm việc khẩn với các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ về thực hiện công tác tổ chức xét nghiệm đối với lực lượng shipper. 

Bước đầu nhận định, doanh nghiệp (DN) chưa thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức xét nghiệm cho lực lượng shipper. 

Theo đó, chỉ mới ngày đầu tiên DN tự xét nghiệp đã xảy ra tình trạng ùn ứ người. Nguyên nhân do các DN thuê cơ sở y tế có quy mô nhỏ để thực hiện việc xét nghiệm, dẫn đến tập trung đông người, không đảm bảo quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sở yêu cầu các DN khẩn trương thực hiện công tác tổ chức xét nghiệm theo phương thức: 

  • Các DN phối hợp các đơn vị y tế để tổ chức tập huấn cho các shipper tự xét nghiệm.
  • Phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho các shipper để mỗi shipper tự xét nghiệm, chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân.
  • Khi xét nghiệm xong, các shipper gửi kết quả (thông tin, hình ảnh) cho DN quản lý để tiếp nhận thông tin và cập nhật dữ liệu lên kho dữ liệu dùng chung của TP. 

Việc thực hiện theo phương thức này để đảm bảo phù hợp và thích ứng với quá trình phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn cho các lực lượng shipper trong tình hình hiện nay. 

Ngưng ứng dụng giao hàng nếu doanh nghiệp làm sai việc tự xét nghiệm của shipper
Ngưng ứng dụng giao hàng nếu doanh nghiệp làm sai việc tự xét nghiệm của shipper

Trong trường hợp phát hiện các DN chưa đảm bảo việc thực hiện theo điều kiện quy định hoặc có thông tin phản ánh sẽ thực hiện ngay biện pháp tạm ngưng hoạt động của các ứng dụng giao hàng bằng công nghệ của các DN có đăng ký và có văn bản thông báo với Công an Thành phố và các cơ quan chức năng về việc ngưng hoạt động của các ứng dụng giao hàng bằng công nghệ do doanh nghiệp cung cấp - Giám đốc Sở Công thương nói. 

Sở Công thương TP cũng đề nghị các DN có chính sách phù hợp về mặt kinh tế (chi phí, giá dịch vụ) để cùng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn giai đoạn giãn cách xã hôin với lực lượng shipper. 

Đồng thời, phát huy vai trò cung cấp dịch vụ giao hàng cho người dân TP, giúp mọi người dân đều được tiếp cận nguồn hàng hóa kịp thời từ chất lượng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, giá cả phù hợp trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật