Container thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu

Lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam được sản xuất theo một quy trình hết sức nghiêm ngặt đã được xuất khẩu sang châu Âu với số lượng 200.000 hộp.

Sáng nay ngày 22/11, Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam đã có lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên xuất đi thị trường châu Âu, cụ thể là Tây Ban Nha. 

Theo đó, đơn hàng này có tổng cộng 2 triệu hộp thịt ngao được chứa trong 10 container hàng hóa. Các lô hàng tiếp theo sẽ được tiếp tục sản xuất, xuất khẩu trong năm 2022.

Thông tin sơ lược về sản phẩm: thịt ngao đóng hộp này được đánh bắt từ các bãi nuôi ngao ở tỉnh Nam Định và được sản xuất chế biến trong một quy trình nghiêm ngặt đạt chuẩn theo quy định châu Âu. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chia sẻ, “Xuất khẩu sản phẩm thịt ngao đóng hộp sang châu Âu cho thấy chúng ta đã kiểm soát tốt vùng nuôi, vùng nguyên liệu đạt chuẩn và có quy trình sản xuất đảm bảo được yêu cầu khắt khe của thị trường châu Âu”.

Bên cạnh đó, xuất khẩu thịt ngao ra nước ngoài đã góp phần cải thiện ngành nuôi ngao ở tỉnh Nam Định và các tỉnh ven biển miền Bắc, tăng doanh thu xuất khẩu của cả nước.

Hợp đồng xuất khẩu thủy sản này còn là kết quả của Hiệp định thương mại tự do EVFTA, điểm sáng cho ngành sản phẩm thủy sản của Việt Nam.

Có thể thấy, ngành thủy sản ở Việt Nam hiện nay không còn phụ thuộc quá nhiều vào sản phẩm tươi sống, mà đã có thể làm chủ được công nghệ sản xuất để chế biến ra các nguyên liệu xuất khẩu. 

Container thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu
Container thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu

Đại diện Công ty Lenger Việt Nam cho biết, đây là kết quả của quá trình xây dựng dây chuyền sản xuất đồ hộp thịt ngao và kiên trì tìm kiếm khách hàng, phát triển thị trường.

Vượt qua các kiểm tra nghiêm ngặt của thị trường châu Âu, Công ty Lenger Việt Nam đã có đơn hàng đầu tiên. 

Ngoài ra, các khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thịt ngao đóng hộp này ở các nước Nhật Bản, Hà Quốc, Liên bang Nga…sẽ là sân chơi mà Công ty Lenger Việt Nam hướng đến. 

Các chuyên gia ngành thủy sản cho rằng, những sản phẩm đóng hộp làm từ ngao đang được nuôi ở miền Bắc sẽ có nhiều triển vọng sắp tới tại thị trường xuất khẩu và trong nước.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật