1. Nguyên liệu nấu lẩu gà nấu nấm
Hai nguyên liệu chính không thể thiếu khi chế biến món lẩu gà nấm chính là gà và nấm. Trong đó đối với cả mọi người nên lựa chọn một con gà ta khoảng 2 kg là vừa ăn. Riêng nấm thì bạn nên lựa chọn các loại nấm tổng hợp để món lẩu lẩu thêm độc đáo hơn. Cụ thể là:
Nấm kim chi
Nấm linh chi
Nấm đông cô tươi
Nấm rơm
Nấm bào ngư
Nấm đùi gà
Nấm hương khô
Ngoài ra chúng ta nên chuẩn bị thêm khoảng 500 gram xương để nước lẩu ngọt hơn. Bên cạnh đó là các loại rau ăn cùng với lẩu gà nấm, củ cải trắng và mì hoặc bún. Đặc biệt các loại gia vị và hành tỏi, gừng, sả,... là không thể thiếu.
2. Sơ chế nguyên liệu
Bước thứ hai cần thực hiện trong cách làm lẩu gà nấm chính là việc sơ chế các nguyên. Trong đó đối với gà sau khi mổ xong bạn nên dùng muối và chanh hoặc rượu với gừng để chà xát gà. Việc làm này giúp cho mọi người có thể khử được mùi hôi của thịt gà. Tiếp theo mọi người tiến hành lọc riêng thịt gà và xương. Phần thịt gà sau khi đã lọc cần được ướp với gia vị cho đậm đà.
Còn đối với xương heo thì chúng ta nên chần sơ qua 1 lượt để loại bỏ mùi hôi. Các loại nấm và rau cần được rửa sạch và để ráo nước. Cụ thể:
Với củ cải trắng, chúng ta gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Còn các loại nấm và rau câu hỏi thì cần rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 20 phút. Sau đó mọi người rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo nước.
Nếu lựa chọn mì ăn kèm với lẩu thì chúng ta nên trần qua mì trong nước sôi. Sau đó các chị em trụng qua nước lạnh và để ráo nước.
3. Cách làm lẩu gà nấm như thế nào?
Đối với món lẩu gà nấm, mọi người có thể chế biến theo rất nhiều cách khác nhau. Một số số cách làm lẩu gà nấm đơn giản là:
3.1. Món lẩu gà nấm thập cẩm
Món lẩu gà nấm thập cẩm vô cùng dễ thực hiện. Trong đó chúng ta cũng tiến hành chế biến như khi nấu các món lẩu khác. Cụ thể:
Bước 1: Nấu nước lẩu
Đối với tất cả các món lẩu, nước dùng là quan trọng nhất. Chính vì thế trước hết mọi người cần cho xương ống và xương gà vào ninh cùng khoảng 1,5 lít nước. Để nước dùng ngọt, chúng ta nên ninh xương trong khoảng 3 giờ đồng hồ.
Bước 2: Thêm gia vị
Khi nước dùng đã được, chúng ta vớt bỏ xương và thêm các loại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý, bạn cần điều chỉnh lửa nhỏ bỏ vào dùng muôi vớt bọt để nước lẩu trong đẹp mắt hơn.
Bước 3: Nhúng lẩu
Bước thứ 3 trong cách làm lẩu gà nấm chính là lần lượt thêm các loại thực phẩm vào người. Đầu tiên chúng ta thêm củ cải và nấm rơm cùng với thịt gà vào trước. Sau đó bạn lần lượt những các loại rau và nấm còn lại để thưởng thức.
3.2. Cách làm món lẩu gà nấm thuốc bắc
Ngoài món lẩu gà nấm đơn giản trên đây, nhiều người còn yêu thích món lẩu gà nấm hầm thuốc bắc. Trong đó các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chút kỷ tử, bắp ngọt và táo đỏ. Chúng ta sẽ cho những nguyên liệu này vào ninh cùng với củ cải. Sau đó, bạn có thể thưởng thức cùng với các loại rau mà mình yêu thích. Món lẩu gà nấm thuốc bắc sẽ có vị ngọt độc đáo của táo tàu vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, kỷ tử kết hợp với ngô và táo đỏ cùng với gà và các loại nấm cũng rất tốt cho sức khỏe của mọi người.
3.3. Mách bạn
Để món lẩu gà nấm ngon hơn, mọi người nên chuẩn bị thêm một số loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống hay ngải cứu. Những loại rau này sẽ giúp cho nồi lẩu gà nấm tăng thêm hương vị. Và đặc biệt chúng còn rất tốt cho sức khỏe của mọi người.
Ngoài ra, tùy vào khẩu vị của mỗi người người mang khi chế biến lẩu gà nấm bạn có thể gia tăng vị chua cay hay vị sả đều được cả. Đặc biệt, để lẩu gà nấm ngon hơn, ăn gà dai hơn, chúng ta nên chọn gà đá, gà già để hầm. Bởi thịt của những loại gà này khá dai, khi ăn rất ngon. Tuyệt đối không nên lựa chọn gà công nghiệp vì thịt của chúng khá mềm.
Trên đây là những hướng dẫn về cách làm lẩu gà nấm vô cùng đơn giản mà ấn tượng. Những nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu gà này vô cùng dễ kiếm. Trong khi đó các thao tác thực hiện lại rất dễ dàng. Vậy thì các chị em còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch làm ngay một nồi lẩu vào cuối tuần này với cách mà Food.com.vn chia sẻ ngay đi!