Cách làm lẩu cá trắm giòn ngon với công thức #Cực đơn giản

Cách làm lẩu cá trắm giòn là luôn được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em nhằm có được một món ăn hoàn hảo cho người thân ngay tại nhà vào những dịp cuối tuần. Cùng đi vào tìm hiểu những chia sẻ về bí quyết làm lẩu cá trắm giòn ngon khó cưỡng ngay sau đây các bạn nhé!

1. Cách làm lẩu cá trắm giòn 1

Với công thức sau đây, bạn sẽ nhanh chóng có được một nồi lẩu cá trắm hấp dẫn, mới lạ bởi thịt cá giòn giòn, sần sật ăn vô cùng thích miệng.

1.1. Nguyên liệu 

– Cá trắm: 2 kg

– Thịt bò: 500g

– Xương ống heo: 300 g

– Ngao: 1-2 kg

– Lòng non: 500g

– Dạ dày: 300 g

– Me chua: 2-3 quả

– Đậu phụ: 5 cái

– Cà chua: 500 g

– Rau diếp, rau cải, rau cần… lựa chọn tùy theo khẩu vị của gia đình

– Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh

– Gia vị: súp, mì chính

Cách làm lẩu cá trắm giòn với công thức đơn giản

1.2. Các nấu lẩu cá trắm giòn

Bước 1: Xương ống trần qua rồi cho vào nồi đun sôi để ninh làm nước dùng lẩu. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đun khoảng 1 tiếng để nước xương ngọt. Đôi khi hớt bỏ bọt để nước dùng trong và đẹp mắt.

Bước 2: Cá trắm sơ chế, rửa sạch, lọc lấy thịt. Đối với phần xương cá còn lại, bạn cho vào nồi xương để ninh cùng. Phần thịt cá thái thành từng lát to khoảng 2 ngón tay rồi ướp cùng các gia vị gừng, ớt hành, rau răm.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng ướp cùng gừng cắt chỉ. Lòng non, dạ dày thái miếng.

Bước 4: Ngao rửa sạch rồi cho vào đĩa. Rau rửa sạch cho vào rá để ráo, đậu phụ thái thành lát mỏng, cà chua bổ múi.

Bước 5: Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào. Kế đến, đổ cà chua vào nước dùng. Để nồi nước dùng có vị ngọt và chua cay, bạn nên ninh xương lợn với xương cá rồi bỏ vào chút me chua cùng nấm hương, cà chua xào.

Bước 6: Lẩu cá trám chỉ hấp dẫn khi chế biến được nồi nước dùng có mùi vị chua ngọt thơm ngon. Khi nấu nước dùng xong, đổ vào nồi lẩu rồi đặt lên bàn cùng các loại rau nhúng.

2. Cách làm lẩu cá trắm giòn 2

Đây là cách làm lẩu cá trắm giòn khá đơn giản, thích hợp để thực hiện tại nhà.

2.1. Nguyên liệu ( Dành cho  6 người ăn)

- Cá trắm 1 con: Trọng lượng khoảng 1,5kg

- Xương ống heo: 300g

- Cà chua, hành khô đã phi vàng

- Dưa cải muối chua: 1kg

- Bánh đa khô, miến (tùy theo sở thích)

- Các loại gia vị

Hướng dẫn làm lẩu cá trắm với 3 bước thực hiện

2.2. Hướng dẫn làm lẩu cá trắm giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá, để nguyên con và cho lên chảo rán. Xương cục cho vào nồi ninh lấy nước dùng, hớt bọt. Vắt bớt nước ở dưa muối, còn hành hoa bỏ bớt lá, chỉ lấy đoạn từ củ hành lên trên khoảng 10 phân, cà chua rửa sạch, thái múi cam.

Bước 2: Cho dưa muối chua vào chảo xào qua, bỏ vào chút muối, mì chính rồi trút hết  vào nước xương đã lọc để ninh cùng.

Bước 3: Đun sôi nồi lẩu rồi cho cá lên trên, nêm nếm ít gia vị, đường. Trong quá trình ăn lẩu, bạn bỏ thêm hành phi vàng.

>>> [Video Hướng dẫn cách làm lẩu cá trắm giòn ngon]

3. Cách làm lẩu cá trắm giòn 3

3.1. Nguyên liệu làm lẩu cá trắm giòn

- Cá trắm: 1 con trọng lượng khoảng 0,8kg – 1kg

- Nước dùng (nước xương ninh)

- Cà chua: 1 quả

- Hành khô, gừng, nghệ

- Dứa: 1 quả

- Nấm rơm: 1 lạng

- Măng củ: 2 lạng

- Nấm hương

- Rượu trắng

- Me quả: 2 quả

- Rau thì là, cần, tỏi tây

- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi

- Rau cải thảo, rau cải cúc

- Dọc mùng, rau cải chíp

Các bước chế biến lẩu cá trắm giòn

3.2. Cách làm lẩu cá trắm

Bước 1: Sơ chế cá

– Rửa sạch cá, lọc lấy thịt, thái lát mỏng

Bước 2: Tẩm ướp cá

– Ướp cá cùng các gia vị, hạt tiêu, gừng, rượu trắng

Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu khác

– Rửa sạch rau

- Gừng, hành khô rửa sạch, thái lát; nghệ giã nhỏ

– Măng thái lát

– Nấm rửa sạch, cắt làm 3

– Dứa thái miếng

– Cà chua bổ cau

– Dọc mùng bỏ vỏ, cắt thành từng miếng, cho muối và nghệ vào bóp.

– Nấm hương ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch

Bước 4: Làm nước lẩu

– Xương ninh cho ngọt làm nước dùng.

–Phi thơm hành khô, gừng rồi cho nấm hương, cà chua, măng vào xào, nêm nếm các gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng.

– Cho phần nhân này vào nước dùng, bỏ dứa, me, cần tây, thì là, ớt vào để tạo mùi thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn.

4. Một số lưu ý khi làm lẩu cá trắm giòn

Hướng dẫn làm lẩu cá trắm giòn ngon trên đây có vẻ đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng. Trong lúc chọn mua cá trắm, bạn chỉ nên chọn những con cá to, thịt dày và được nuôi theo phương pháp khoa học. Khi đó, cá nấu lẩu sẽ ngon hơn, ngọt hơn và có vị giòn vô cùng cuốn hút. Bạn nên tìm đến những cơ sở bán cá trắm giòn uy tín để mua cho an tâm nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách làm lẩu cá trắm giòn hấp dẫn cho ngày đông giá rét. Nếu bạn đã lỡ mê mẩn món lẩu cá này thì ngại gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ? Food Market chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
3.0 / 5  (23 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật