Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm gà xào sả ớt
Với món gà xào sả ớt, mọi người có thể lựa chọn thịt gà hoặc chân gà. Mỗi nguyên liệu sẽ có những hương vị riêng, đặc trưng riêng. Ngoài thịt gà, mọi người cần phải chuẩn bị thêm:
2 cây sả lớn nhiều tinh dầu
Hai quả ớt tươi (nếu không ăn được cay thì mọi người có thể giảm thiểu bớt lượng ớt)
1 củ hành khô
Các loại gia vị bao gồm: nước mắm, đường trắng, nước cốt dừa, dầu ăn, sả tế và hạt nêm cùng hạt tiêu.
Còn nếu mọi người muốn làm món chân gà xào sả ớt thì tan 500g thịt gà bằng 500g chân gà. Thêm vào đó là:
2 ly rượu trắng
50g tương cà
Một chút mật ong
Nước tương
1 củ tỏi
Ba cánh hoa hồi
Vừng trắng
Bột nghệ
Sơ chế nguyên liệu làm gà xào sả ớt
Cách sơ chế nguyên liệu để làm món gà xào sả ớt có sự khác biệt giữa việc lựa chọn thịt gà và chân gà.
Sơ chế chân gà như thế nào?
Đối với món chân gà xào sả ớt thì mọi người nên sơ chế chân nhà bằng cách
Rút xương chân gà để khi ăn tiện lợi hơn.
Ngâm chân gà với nước muối và giấm. Việc làm này sẽ giúp chân gà bớt hôi.
Tiếp theo bạn dùng kéo cắt bỏ phần móng của chân gà để đảm bảo vệ sinh và giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Luộc chân gà với nước hoa hồi và rượu trắng trong 5 phút để chân gà chín và không còn mùi hôi.
Xay nhỏ tỏi, ớt và sả.
Sơ chế thịt gà để làm gà xào sả ớt
Còn đối với món thịt gà xào sả ớt thì mọi người chỉ cần:
Rửa sạch gà với nước gừng và rượu để loại bỏ mùi hôi.
Tiếp theo là băm nhỏ hành, tỏi và sả.
Nhặt và rửa sạch các loại rau thơm.
Cắt đôi ớt sừng sau đó loại bỏ hạt và băm nhỏ.
Để thịt gà ngon hơn khi xào mọi người cần ướp với các gia vị trong khoảng 45 phút.
Cách làm gà xào sả ớt ngon
Cách làm gà xào sả ớt với chân gà xào sả ớt sẽ có sự khác nhau trong công thức. Trong đó, dù bạn chọn nguyên liệu nào thì cả hai cũng đều là món ngon khó cưỡng. Cụ thể:
Chân gà xào
Để làm chân gà xào sả ớt, trước hết mọi người cần thực hiện các thao tác sau:
Bước 1: Sau khi luộc chân gà với hoa hồi và rượu, mọi người nên ướp gia vị cho chân gà đậm đà. Thời gian trước ít nhất là 1 tiếng trước khi chế biến.
Bước 2: Khi chân gà ngấm đủ gia vị, mọi người tiến hành phi thơm hành tỏi và sả ớt.
Bước 3: Cho chân gà vào đảo cùng với gia vị đã phi thơm vàng và thêm một chút bột cà ri cùng đường. Trong quá trình xào chân gà với sả ớt mọi người có thể sử dụng thêm bột nghệ để tạo màu đẹp hơn.
Bước 4: Khi chân gà gần chín, bạn nên cho thêm một chút mật ong để món ăn tròn vị.
Bước 5: Bày biện ra đĩa và thưởng thức
>> Hướng dẫn cách làm gà xào sả ớt ngon tuyệt
Gà xào sả ớt ngon tuyệt
Nếu không thích ăn chân gà xào sả ớt mọi người hoàn toàn có thể sử dụng thịt gà để xào sả ớt. Đây cũng là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bao gồm:
Bước 1: các chị em tiến hành phi thơm hành khô và tỏi cùng với sả và ớt. Đừng quên cho thêm một thìa cafe ngũ vị hương để hương vị của món gà xào sả ớt thêm hấp dẫn.
Bước 2: Xào gà cùng với gia vị. Lưu ý bạn cần đảo thật đều tay để gà ngấm gia vị và chín đều.
Bước 3: Khi thịt gà gần chín, mọi người có thể cho thêm hai thìa canh nước cốt dừa để món ăn đậm đà hơn với hương thơm hấp dẫn.
Bước 4: Khi nước dừa gần cạn, mọi người tắt bếp và và xếp gà xào sả ớt ra đĩa.
Lưu ý: món gà xào sả ớt có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc làm món nhậu rất hấp dẫn. Bên cạnh đó mọi người có thể lựa chọn các loại rau thơm để ăn kèm với thịt gà hoặc làm dưa góp từ dưa chuột hay su hào và cà rốt,...
Với những chia sẻ về cách làm gà xào sả ớt trên đây, chắc chắn các bạn sẽ thấy món ăn này cực kỳ dễ chế biến đúng không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không làm ngay một đĩa gà xào sả ớt để thêm vào mâm cơm và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon tuyệt này. Food.com.vn chúc các bạn thành công.