Giá xăng dầu hôm nay 20/11: Giảm mạnh hơn 3%

Giá xăng dầu hôm nay 20/11 giảm hơn 3% vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở châu Âu đe dọa làm chậm sự phục hồi của nền kinh tế.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 20/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 20/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm mạnh 3,49% xuống mức 75,67 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 cũng giảm 3,41% xuống mức 78,47 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm khoảng 3% vì số các mắc COVID-19 tăng nhanh tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (EU) đe doạ làm chậm sự phục hồi của nền kinh tế. 

Bên cạnh đó, khả năng các nước lớn giải phóng kho dự trữ để hạ nhiệt giá dầu rất cao.  

Trung Quốc tuy từ chối bình luận về đề nghị của Mỹ, nhưng cho biết đang xem xét việc khai thác kho dự trữ dầu chiến lược.

Một quan chức Hàn Quốc cũng cho biết nước này đang xem xét yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ. 

Nhà phân tích cấp cao tại công ty môi giới tài chính Price Futures Group, đánh giá thị trường sẽ tiếp tục chờ đợi, thận trọng trước mọi động thái theo kêu gọi của chính phủ Mỹ.

Giá xăng dầu hôm nay 20/11: Giảm mạnh hơn 3%
Giá xăng dầu hôm nay 20/11: Giảm mạnh hơn 3%

Ở một diễn biến khác, Áo trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại  việc phong toả hoàn toàn vào mùa thu này để giải quyết làn sóng nhiễm COVID-19 mới trên khắp khu vực.

Trong khi Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, cảnh báo nước này cũng có thể phải chuyển sang trạng thái đóng cửa hoàn toàn.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường tại OANDA, cho biết thị trường dầu về cơ bản vẫn ở một vị trí tốt nhưng các nước một lần nữa triển khai lệnh phong toả hiện là một rủi ro rõ ràng nếu các quốc gia khác đi theo sự dẫn dắt của Áo.

Các nhà phân tích dầu mỏ của Goldman Sachs cho biết những đồn đoán về việc giải phóng kho dự trữ của Mỹ đã khiến giá dầu giảm khoảng 4 USD/thùng trong những tuần gần đây. 

Tuy nhiên, dự báo vẫn còn phụ thuộc vào việc OPEC+ thực hiện tăng sản lượng ở mức 400.000 thùng/ngày. 

OPEC+ đang dần dần "nới lỏng" thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà buộc phải thực hiện trong thời gian dịch bệnh.

Giá xăng tiếp tục tăng, lên mức 25.000 đồng/lít 

Theo đó, từ chiều ngày 10/11, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Đây đều là mức cao nhất từ tháng 7/2014.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ ở mức dao động như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.660 đồng/lít; xăng RON95-III: không cao hơn 24.990 đồng/lít. 

Như vậy, giá các mặt hàng xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp. Trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 17 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật