Giá xăng dầu hôm nay 19/11: Đảo chiều giảm đồng loạt 

Giá xăng dầu hôm nay 19/11 giảm xuống đáy 6 tuần, sau khi Trung Quốc cho biết sẽ sử dụng kho dự trữ để hạ nhiệt giá dầu.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay giảm nhẹ. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 19/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 19/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm nhẹ 0,14% xuống mức 78,22 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 cũng giảm 0,04% xuống mức 81,03 USD/thùng.

Giá dầu thô quay đầu giảm xuống đáy 6 tuần trước thông tin các nền kinh tế lớn sẽ giải phóng từ kho dự trữ để hạ nhiệt áp lực nhu cầu. Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ các nước cho vấn đề này. 

Phiên giao sáng nay giá dầu giảm vì Trung Quốc cho biết sẽ sử dụng kho dự trữ sau khi Reuters báo cáo Mỹ kiến nghị các quốc gia tiêu thụ lớn xem xét giải phóng kho dự trữ để hạ nhiệt giá dầu. 

Việc Mỹ đưa ra đề nghị để hạ nhiệt thị trường diễn ra khi áp lực lạm phát, một phần do giá năng lượng tăng cao, bắt đầu tạo ra phản ứng chính trị. 

Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ yêu cầu Trung Quốc tham gia một hành động phối hợp. 

Giá xăng dầu hôm nay 19/11: Đảo chiều giảm đồng loạt 
Giá xăng dầu hôm nay 19/11: Đảo chiều giảm đồng loạt 

Bộ công nghiệp Nhật Bản cũng cho biết Mỹ đã yêu cầu chính quyền Tokyo hợp tác trong việc giải quyết vấn đề giá dầu cao hơn. Theo luật hiện hành, Nhật Bản không thể sử dụng kho dự trữ để hạ giá. 

Nguồn tin từ Hàn Quốc cũng xác nhận Mỹ đã yêu cầu Seoul giải phóng một lượng dầu dự trữ và họ đang xem xét yêu cầu. Tuy nhiên, chính quyền Seoul cũng cho biết thêm họ chỉ có thể giải phóng dầu thô trong trường hợp mất cân bằng nguồn cung.

Giá dầu lên cao nhất 7 năm trong tháng 10 khi thị trường tập trung vào sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ nhanh chóng của việc nới lỏng giãn cách xã hội. 

Đà tăng được thúc đẩy một phần bởi chiến lược tăng sản lượng từ từ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+.

OPEC+ đã giữ nguyên thỏa thuận tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng để nguồn cung trên thị trường không bị dư thừa.

Trong khi đó, làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới ở châu Âu đang khiến chính phủ nhiều nước phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế, trong đó Áo đã ban hành lệnh phong tỏa đổi với những cá nhân chưa tiêm vaccine.

Giá xăng tiếp tục tăng, lên mức 25.000 đồng/lít 

Theo đó, từ chiều ngày 10/11, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Đây đều là mức cao nhất từ tháng 7/2014.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ ở mức dao động như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.660 đồng/lít; xăng RON95-III: không cao hơn 24.990 đồng/lít. 

Như vậy, giá các mặt hàng xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp. Trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 17 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật