Giá xăng dầu hôm nay 17/11: Đồng loạt giảm mạnh 

Giá xăng dầu hôm nay 17/11 giảm đồng loạt vì áp lực từ đồng USD mạnh, triển vọng tồn kho thắt chặt trên toàn cầu được bù đắp bởi dự báo về sự gia tăng sản lượng trong những tháng tới.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng nhẹ. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 17/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 17/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm nhẹ 0,18% xuống mức 79,56 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm 0,16% xuống mức 82,25 USD/thùng.

Giá giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì đồng USD mạnh khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Đồng USD đạt mức cao nhất trong 16 tháng so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, khi các nhà đầu tư lo lắng về nền kinh tế toàn cầu. 

Giá dầu thô biến động vì triển vọng tồn kho  thắt chặt trên toàn cầu được bù đắp bởi dự báo về sự gia tăng sản lượng trong những tháng tới và lo ngại về các ca nhiễm COVID-19 gia tăng tại châu Âu.

Lo ngại về nhu cầu suy yếu cũng đè nặng khi châu Âu một lần nữa trở thành tâm của đại dịch COVID-19, khiến một số chính phủ xem xét việc áp dụng lại các biện pháp phong toả. 

Giá xăng dầu hôm nay 17/11: Đồng loạt giảm mạnh 
Giá xăng dầu hôm nay 17/11: Đồng loạt giảm mạnh 

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết thị trường dầu sẽ tiếp tục thắt chặt trong ngắn hạn, điều này sẽ hỗ trợ cho giá cả.

Trong khi giám đốc điều hành của Trafigura, ông Jeremy Weir, nhận định thị trường dầu mỏ toàn cầu bị thắt chặt là do nhu cầu trở lại mức trước đại dịch.

Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ tăng tuần thứ 4 liên tiếp, với các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters dự báo mức tăng khoảng 1,4 triệu thùng trong tuần trước.

Ngày 15/11, Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ tiên tiến của UAE, kiêm Giám đốc Công ty dầu khí quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) khẳng định thế giới sẽ không thể đột ngột ngừng dùng hydrocarbon và từ nay cho đến năm 2030, ngành dầu khí sẽ cần đầu tư hơn 600 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu của các nước.

Các nhà sản xuất dầu mỏ thuộc Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã bảo vệ vai trò tương lai của nhiên liệu hóa thạch, có thể giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính mà không cần từ bỏ dầu và khí đốt.

Tuần trước, OPEC đã hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý IV/2021, giảm 330.000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xem xét việc khai thác kho dự trữ khẩn cấp của Mỹ để hạ nhiệt đà tăng của giá dầu. 

Giá xăng tiếp tục tăng, lên mức 25.000 đồng/lít 

Theo đó, từ chiều ngày 10/11, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Đây đều là mức cao nhất từ tháng 7/2014.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ ở mức dao động như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.660 đồng/lít; xăng RON95-III: không cao hơn 24.990 đồng/lít. 

Như vậy, giá các mặt hàng xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp. Trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 17 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật