Giá rau củ quả hôm nay 27/8/2021: Hàng đặt tăng cao, nhiều điểm bán bị ‘hụt hơi’

Tại TPHCM, nhu cầu đặt mua combo của người dân đang tăng mạnh, trong khi lượng nhân viên siêu thị được đi làm bị giới hạn ở mức thấp đã khiến không ít điểm bán không thể xoay sở. 

Hiện nhiều siêu thị chỉ đáp ứng được 20-50% nhu cầu, còn lại phải xin nợ, hoặc hủy đơn hàng nếu lượng đơn mua sắm bị quá tải dẫn đến trình trạng người dân phải chờ đợi lâu nhưng lại không mua được thực phẩm. 

Nhiều siêu thị tại TPHCM huy động hết nhân lực được phép đi làm, tăng ca liên tục nhưng nhiều thời điểm vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu đặt hàng dồn dập.

Đại diện một siêu thị trên địa bàn cho biết, có điểm bán của đơn vị nhận được cả nghìn đơn đặt hàng mỗi ngày từ chính quyền, tăng cả chục lần so với ngày đầu áp dụng siết chặt giãn cách, chính quyền đi chợ thay dân, trong khi lượng nhân viên đi làm chỉ bằng khoảng 10% ngày thường.

Cùng với việc đảm bảo ổn định cung cầu hàng hóa thiết yếu, tình trạng nông sản đến vụ thu hoạch, đặc biệt của các địa phương các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn về đầu ra. Mặc dù các kênh phân phối đã tích cực vào cuộc hỗ trợ kết nối, song do người dân thắt chặt chi tiêu, nhiều chợ truyền thống đóng cửa nên việc tiêu thụ còn khó khăn.

Ngoài ra, hiện giá một số mặt hàng tươi sống tăng do thời gian vận chuyển từ vùng trồng về các cửa hàng tăng đáng kể khi qua các chốt kiểm soát liên tỉnh và tình trạng ùn ứ kéo dài trên các quốc lộ dẫn đến chi phí vận chuyển tăng và tỷ lệ hư hao hàng tươi sống tăng cao.

Giá rau củ quả hôm nay ổn định - Ảnh: Internet
Giá rau củ quả hôm nay ổn định - Ảnh: Internet

Giá cả một số mặt hàng tại cửa hàng Bách Hóa Xanh (TPHCM): 

Bắp cải thảo : 25k/kg

Bạc hà : 22k/kg

Rau om + ngò gai + ngò rí : 45k/kg

Hành lá : 45k/kg

Dưa leo : 20k/kg

Bí xanh : 28k/kg

Sả cây : 20k/kg

Hành Tây : 28k/kg

Chanh : 20k/kg

Giá sống : 17k/kg

Cà chua : 22k/kg

Cải thìa: 23k/kg

Củ su hào: 27/kg

Thịt + Cá 

Thịt nạc dăm heo: 170k/ kg

Thịt heo xay : 135k/kg

Ba rọi heo : 200k/kg

Cánh gà : 90k/kg

Đùi tỏi gà : 90k/ kg

Cá saba : 69k/kg

Cá nục : 84k/ kg

Cá trác tươi : 94k/kg

Cá sòng: 79k/kg

Đánh giá:  
3.3 / 5  (8 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật