Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng chịu áp lực giảm giá giữa tháng 

Giá vàng hôm nay 16/9 giảm nhẹ so với hôm qua, không thể giữ mốc 1.800 USD/ounce. Dòng tiền bắt đầu được đầu từ vào chứng khoáng nhiều hơn. 

Giá vàng trong nước hôm nay 16/9

Giá vàng trong nước chốt phiên sáng 16/9 tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán tại tất cả các hệ thống cửa hàng kinh doanh. 

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng mai (17/9).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC mua vào - bán ra vẫn giữ nguyên ở mức 56,65 triệu đồng/lượng và 57,35 - 57,37 triệu đồng/lượng. 

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,60 - 57,80 và 57,70 triệu đồng/lượng, vàng Doji ổn định tại TP.HCM, ổn định tại Hà Nội. 

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,80 - 57,60 triệu đồng/lượng tại 2 chiều bán-mua. 

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 56,65 - 57,65 triệu đồng/lượng. Giá giảm 50.000 đồng/lượng tại cả hai chiều. 

Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng chịu áp lực giảm giá giữa tháng 
Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng chịu áp lực giảm giá giữa tháng 

Giá vàng thế giới hôm nay 16/9

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 16/9, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.795,0 USD/ounce, giảm mạnh so với hôm qua. Vàng không thể vượt ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce. 

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 15/9.

Giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (15/9), sau khi vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce vì dữ liệu lạm phát tháng 8 của Mỹ tăng không như kỳ vọng, dấy lên bất ổn về thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu giảm thu mua tài sản.

Việc giá tiêu dùng của Mỹ tăng với tốc độ chậm nhất trong 6 tháng vào tháng trước đã củng cố quan điểm của Fed rằng lạm phát cao chỉ là tạm thời. Dữ liệu lạm phát có thể củng cố quan điểm rằng Fed có thể không cần gỡ bỏ các biện pháp hỗ trợ kinh tế ngay và giữ lãi suất ở mức thấp. Lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Giá vàng và bạc yếu hơn một chút trong phiên giao dịch đầu tuần của Hoa Kỳ. Hai thị trường kim loại quý đang suy yếu vào giữa tuần, với những người đầu cơ giá lên cần một tia lửa cơ bản mới để đốt cháy nhiệt huyết của họ. 

Giá vàng trên thị trường quốc tế suy yếu khi mà sức hấp dẫn của kênh đầu tư này không còn cao. Dòng tiền vẫn bị hút vào chứng khoán và thị trường tiền số.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ được cho là có mức mở cửa cao hơn một cách khiêm tốn khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu. Trong tuần này, thị trường có ít sự lo lắng về rủi ro hơn cho đến nay, đã đi qua nửa chặng đường có thể là tháng đầy biến động của tháng 9. 

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm nay chứng kiến chỉ số đô la Mỹ giảm trở lại. 

Trong khi đó, lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ hiện đang đạt 1,28%. Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư bao gồm cuộc khảo sát hàng tuần về các đơn đăng ký thế chấp MBA, cuộc khảo sát sản xuất của Empire State, giá xuất nhập khẩu, sản xuất công nghiệp và sử dụng công suất, và báo cáo hàng tuần về kho năng lượng lỏng DOE.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật