Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Tăng nhẹ nhờ triển vọng nhu cầu tiêu thụ tăng 

Giá xăng dầu hôm nay 15/11, giá dầu thô tăng nhẹ sau khi giảm mạnh vào tuần trước. Nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu dự báo tiếp tục tăng mạnh dịp cuối năm. 

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng nhẹ. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng tiếp tục tăng, lên mức 25.000 đồng/lít 

Theo đó, từ chiều ngày 10/11, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Đây đều là mức cao nhất từ tháng 7/2014.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ ở mức dao động như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.660 đồng/lít; xăng RON95-III: không cao hơn 24.990 đồng/lít. 

Như vậy, giá các mặt hàng xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp. Trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 17 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần. 

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 15/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 15/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng nhẹ 0,33% lên mức 79,97 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 cũng tăng 0,49% lên mức 82,39 USD/thùng.

Theo ghi nhận mới nhất, giá dầu thô tiếp tục điều chỉnh và giảm tuần thứ ba liên tiếp vào tuần trước. Giá dầu thô Mỹ lên cao nhất kể từ năm 2014 vào đầu tuần trước. 

Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Tăng nhẹ nhờ triển vọng nhu cầu tiêu thụ tăng 
Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Tăng nhẹ nhờ triển vọng nhu cầu tiêu thụ tăng 

Giá năng lượng tăng mạnh góp phần khiến lạm phát Mỹ leo thang, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng vì vậy thúc đẩy chính quyền Washington đưa ra các biện pháp hạ nhiệt giá dầu. 

Một trong những giải pháp được Tổng thống Biden sử dụng đó là giải phóng kho dự trữ chiến lược quốc gia của Mỹ. Thị trường đã chờ đợi quyết định của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trong tuần trước, nhưng chưa có tín hiệu nào được đưa ra. 

Thực tế ý tưởng sử dụng kho Dự trữ Dầu chiến lược (SPR) không chỉ đơn giản là đóng mở vòi, có rất nhiều yếu tố cần quan tâm. 

Một giải pháp khác có thể là để Iran đạt được thỏa thuận hạt nhân với 6 cường quốc của thế giới, nhằm loại bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô từ quốc gia Trung Đông và ngay lập tức sản lượng tăng gấp đôi con số 400.000 thùng/ngày mà OPEC đã cung cấp cho các nước tiêu thụ.

Rosneft ROSN.MM của Nga, công ty dầu mỏ lớn thứ hai thế giới về sản lượng sau Saudi Aramco, đã cảnh báo về “chu kỳ" tiềm năng trên thị trường năng lượng toàn cầu, làm tăng triển vọng giá thậm chí giá sẽ tăng mạnh khi nhu cầu vượt xa nguồn cung. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật