Dự báo thời tiết hôm nay 31/8/2021: Mưa tập trung vào chiều tối và tối

Theo Đài khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 31/8, cả nước có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). 

Dự báo thời tiết hôm nay

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Bộ hoạt động mạnh kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 31/8 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Ở khu vực Quảng Bình đến Phú Yên sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió rìa Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở khu vực Bắc Bộ, từ ngày 31/8 đến ngày 03/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cảnh báo: Từ ngày 01-04/9, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cả nước mưa tập trung vào chiều tối và tối - Ảnh: Internet
Cả nước mưa tập trung vào chiều tối và tối - Ảnh: Internet 

Dự báo thời tiết các khu vực trong ngày 31/8

Thời tiết Hà Nội: Ngày 31/8, thời tiết Hà Nội sẽ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ C - Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ C.

Khu vực Tây Bắc bộ: Thời tiết ở khu vực này sẽ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đông Bắc bộ: Tại khu vực này sẽ có nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Trung bộ (tính từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế): Sẽ có nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Trung bộ (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận): Sẽ có nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Sẽ có nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật