Dự báo thời tiết hôm nay 27/8/2021: Hà Nội có nơi mưa to đến rất to

Theo Đài khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 27/8, cả nước mưa vừa mưa to cục bộ vào chiều tối, đêm. Riêng Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rất to. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ ngày (27/8) đến ngày 28/8 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hà Nội vẫn còn mưa giông - Ảnh: Internet
Hà Nội vẫn còn mưa giông - Ảnh: Internet 

Dự báo thời tiết các khu vực trong ngày 27/8

Thời tiết Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông (mưa tập trung vào đêm và sáng). Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ - Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế): Có mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Tiêu dùng

Nổi bật