Giá vàng hôm nay 10/11: Tăng mạnh trong nước và thế giới, xác lập giá trị mới 

Giá vàng hôm nay 10/11, giá vàng trong nước tiếp tục xác lập giá trị mới với đà tăng chưa có dấu hiệu dừng. Tại thị trường thế giới biến động trái chiều nhưng vậy đạt ngưỡng quan trọng.

Giá vàng trong nước hôm nay 10/11

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng khủng 300.000 đồng/lượng so với phiên sáng qua, xác lập giá trị mới với đà tăng chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Ghi nhận, hiện vàng SJC mua vào ở mức 58,60 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 59,30 - 59,32 triệu đồng/lượng tại hai miền Nam Bắc. 

Giá vàng Doji sáng nay cũng ghi nhận tăng mạnh lên 300.000 đồng/lượng. 

Cụ thể vàng Doji ở TP.HCM và Hà Nội đồng loạt ghi nhận mức tăng tương ứng ở 58,60 – 59,20 đồng/lượng. 

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 58,60 - 59,20 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 58,65 - 59,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng ghi nhận mức tăng tương tự và được giao dịch quanh 51,85 triệu đồng/lượng mua vào, 52,55 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo ghi nhận, vàng trong nước thường biến động theo giá vàng thế giới, và với sự hỗ trợ từ đà giảm của đồng USD, giá vàng SJC tiếp tục tăng. 

Giá vàng hôm nay 10/11: Tăng mạnh trong nước và thế giới, xác lập giá trị mới 
Giá vàng hôm nay 10/11: Tăng mạnh trong nước và thế giới, xác lập giá trị mới 

Giá vàng thế giới hôm nay 10/11

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 10/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.832,0 USD/ounce. 

Vàng đạt mức cao nhất kể từ ngày 7/9 hôm 8/11 khi đồng USD giảm và các ngân hàng trung ương lớn báo hiệu lạm phát có thể sẽ giảm dần và việc tăng lãi suất ngay lập tức là không cần thiết.

Lợi suất trái phiếu cao làm giảm sức hút của kim loại quý vì làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trong giao dịch qua đêm. Tin tức tích cực gần đây về mặt trận Covid-19 - tỷ lệ lây nhiễm giảm ở Hoa Kỳ và các loại thuốc mới, mạnh mẽ để chống lại vi rút - đã góp phần vào quan điểm thị trường lạc quan và cũng đang giúp nâng cao thị trường chứng khoán.

Thị trường vàng vẫn ở trong khoảng cách ấn tượng với điểm kháng cự quan trọng nhưng không có nhiều lực kéo sau áp lực lạm phát bán buôn yếu hơn một chút so với dự kiến.

Đối với một số nhà phân tích thị trường, $ 1,835 là mức quan trọng mà thị trường vàng phải phá vỡ để thu hút động lực tăng mới. 

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com cho biết trong một ghi chú nghiên cứu. PPI cốt lõi, loại bỏ chi phí thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, đã tăng 0,4% trong tháng trước, sau mức tăng 0,2% của tháng 9. 

Các nhà kinh tế lưu ý rằng mặc dù dữ liệu tiêu đề hơi ở khía cạnh mềm, nhưng áp lực lạm phát trên diện rộng có thể vẫn tăng trong thời gian dài hơn dự kiến. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (7 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật