Loại rau gia vị mà Food Review muốn nhắc đến trong bài viết này đó chính là bạc hà - 1 loại cây thân thảo, sống lâu năm. Thân ngầm mọc bò lan, thân mềm, hình vuông, mang lá, cao khoảng 40 – 50 cm. Lá đơn, mọc đối, mép có răng cưa. Hoa nhỏ màu trắng, hồng, hoặc tím hồng. Quả bế có 4 hạt. Các bộ phận trên mặt đất đều có lông.
Bạc hà rất giàu chất chống ôxi hóa, tinh dầu bạc hà và chất dinh dưỡng thực vật giúp các enzym tiêu hóa thức ăn. Các loại tinh dầu trong bạc hà có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng mạnh, làm dịu cơn co thắt dạ dày và giúp giảm bớt axit và đầy hơi.
Cùng với đó, bạc hà còn có tác dụng hữu hiệu khi bạn gặp phải các vấn đề như: Cảm lạnh, khó thở, nghẹt mũi, ho. Ngoài ra hương thơm của bạc hà có thể giúp giảm, xoa dịu cơn đau đầu hiệu quả.
Hiện nay, bạc hà cũng đã được chiết xuất và có trong thành phần của nhiều loại thuốc.
Cùng với đó, đây cũng là một loại rau gia vị quen thuộc của mỗi gia đình. Với ưu thế “của nhà trồng được” nên tại các chợ, siêu thị Việt nam thì giá loại rau này rất rẻ, chỉ 1.000 - 2.000 đồng/mớ.
Trong khi đó, bạn sẽ phải giật mình khi nhìn giá của chúng tại các siêu thị của Nhật Bản. Theo đó, giá bạc hà bán tại nước này có giá dao động từ 330-1.500 yên (tương đương với 80.000 đồng tới 350.000 đồng) tùy vào trọng lượng của mỗi hộp.
Dù được bán với giá đắt như vậy nhưng loại rau này vẫn được nhiều người Nhật Bản ưa chuộng chúng không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe.