Tỷ giá USD hôm nay 26/9: Duy trì xu hướng tăng nhưng ở mức thấp nhất 1 tháng qua 

Tỷ giá USD sáng hôm nay 26/9 dự sẽ có tuần tăng giá thứ ba liên tiếp trước những lo ngại về khả năng phá sản của Tập đoàn Evergrande.

Tỷ giá USD hôm nay ngày 26/9 thị trường Việt Nam và thế giới cụ thể như sau:

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Hôm nay 26/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.134 đồng. 

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.778 đồng. 

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 26.351 đồng - 27.981 đồng.

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.000 đồng/USD và bán ra 23.150 đồng/USD, giá mua giảm 5 đồng và giá bán giảm 25 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 26/9: Duy trì xu hướng tăng nhưng ở mức thấp nhất 1 tháng qua 
 USD duy trì xu hướng tăng nhưng ở mức thấp nhất 1 tháng qua 

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Ghi nhận của Food News đầu phiên giao dịch 26/9 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 93,08. 

USD sắp có tuần thứ ba tăng giá liên tiếp so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ chính, trong bối cảnh "gã khổng lồ" bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trước một tương lai không chắc chắn.

Ông Joseph Trevisani, chuyên viên phân tích cấp cao tại FXStreet.com cho biết: "Chúng ta đang ở một trong những thời điểm không phải lúc nào cũng xảy ra, khi mà đồng USD đang được hưởng lợi từ nhiều yếu tố".

Trong một buổi phát biểu với nhiều nhà kinh tế mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không nêu chi tiết về triển vọng kinh tế hay chính sách tiền tệ của riêng mình.

Trước đó USD đã giảm mạnh sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết khả năng sẽ bắt đầu cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay sau tháng 11 và việc tăng lãi suất có thể sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến.

USD tăng vào sáng thứ 6 tại châu Á, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tuần. Cải thiện tâm lý rủi ro liên quan đến China Evergrande đã xóa bỏ mức tăng gần đây của đồng tiền Mỹ.

Đánh giá:  
3.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật