Gạo ST25 ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua liên tục bị làm giả dù đã in hình chính chủ 

“Cha đẻ" gạo ST25 đã in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì. Nhưng chỉ vài ngày sau, trên thị trường lại xuất hiện bao bì y chang.

Ngày 17/9, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua (cha đẻ gạo ST25) cho biết để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, ngăn chặn tình trạng "giả" gạo ngon nhất thế giới năm 2019 như thời gian qua. 

Từ đầu tháng 8 năm nay, doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) của ông đã tung ra thị trường gạo ST25 (loại túi 5kg), có in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì sản phẩm. 

Gạo ST25 ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua đã có in hình ông Cua và mã QR để tránh bị đạo nhái 

Tuy nhiên, sau khi có mặt trên thị trường được vài ngày, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã xuất hiện sản phẩm nhái "Gạo ông Cua".

Ông Hồ Quang Cua cho biết ông rất bức xúc và mong các cơ quan chức năng quan tâm và sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ông tiết lộ trên mỗi túi gạo của doanh nghiệp ông đều có mã QR để quét kiểm tra hàng thật, giả nhưng người mua ít quan tâm. Chính sự dễ dãi này tạo điều kiện cho một số người trục lợi. 

Theo đại diện doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí, từ ngày 11/7, đơn vị đã áp dụng tem chống hàng giả trên tất cả bao bì Gạo ông Cua ST25 và Gạo ông Cua ST25 lúa tôm (loại túi 5kg). Người mua có thể dễ dàng quét mã QR bằng điện thoại có kết nối internet hoặc cài app. Mỗi sản phẩm có mã số độc nhất.

Phía doanh nghiệp khuyến cáo người mua nên kiểm tra tem trên sản phẩm, đọc kỹ hướng dẫn tra cứu tem chống hàng giả in trên bao bì, liên hệ số điện thoại in trên bao bì nếu có bất thường. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật