Giá tiêu hôm nay 12/9: Duy trì ổn định, dao động trong khoảng 76.000 - 79.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu mới nhất hôm nay 12/9 cho thấy giá hạt tiêu ở các địa phương giữ đà đi ngang, không tăng không giảm so với hôm qua. Giá tiêu hôm nay dao động trong khoảng 76.000 - 79.000 đồng/kg.

Giá tiêu trong nước hôm nay

Giá tiêu hôm nay 12/9 không có sự biến động so với phiên hôm qua. 

Theo đó, ngày hôm nay giá tiêu ở Đồng Nai giữ mức thấp nhất thị trường với 76.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 12/9 tại tỉnh Gia Lai là 77.000 đồng/kg.

Tại tỉnh  Đắk Nông, Đắk Lắk, các thương lái thu mua hạt tiêu với giá 78.000 đồng/kg. 

Giá tiêu hôm nay 12/9 duy trì ổn định so với hôm qua
Giá tiêu hôm nay 12/9 duy trì ổn định so với hôm qua

Trong khi đó, giá hạt tiêu hôm nay ở Bình Phước là 79.000 đồng/kg.

Ngày hôm nay, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn có giá hạt tiêu ở ngưỡng cao nhất với 80.000 đồng/kg.

Thông tin thị trường hạt tiêu

Theo Food.com.vn, có thể thấy, mới qua 1/3 thời gian tháng 9/2021 nhưng thị trường trong nước đã sôi động hơn rất nhiều so với cuối tháng 8/2021. Đầu tháng 9, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, thị trường điều chỉnh giảm khi các đại lý, công ty xuất khẩu ghìm giá thu mua.

Sự sôi động của thị trường này còn bởi các tỉnh thành phía Nam đã dần dỡ bỏ, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch nên việc sản xuất, kinh doanh mặt hàng này cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Bước vào tuần này, giá tiêu tăng liên tiếp 4 ngày, không những lấy lại những gì đã mất từ đợt giảm trước mà còn đưa giá cán cột mốc quan trọng - 80.000 đồng/kg. Đây không phải mức giá chỉ được ghi nhận tại Bà Rịa - Vũng Tàu, mà một số đại lý khu vực Tây Nguyên cũng đã trả cho người dân.

Về diễn biến giá tiêu thời gian cuối tháng 9/2021, nhiều chuyên gia nghiêng về nhận định tiếp tục tăng nhẹ, bởi sắp qua mốc 15/9, các tỉnh thành phía Nam tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, qua đó tạo điều kiện cho sản xuất, lưu thông, xuất khẩu hồ tiêu.

Vừa qua tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức hội nghị kết nối giao thương, đưa sản phẩm gia vị, hương liệu Việt Nam ra thế giới.

Theo đó, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài khẳng định, ngành nông nghiệp và công nghiệp sản xuất gia vị, hương liệu của Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển đổi ấn tượng, đưa Việt Nam trở thành nguồn cung gia vị và hương liệu quan trọng cho thị trường thế giới.

Về thị trường tiêu thụ, Liên minh châu Âu (EU) là thị trường tiêu thụ lớn nhất về gia vị, tiếp theo là Bắc Mỹ, Đông Á và một số nước Nam Á, Trung Đông...

Ông Lê Hoàng Tài cho biết: “Trong EU, Đức là nước tiêu thụ hàng đầu gia vị và thảo mộc, tiếp theo là vương quốc Anh”.

Ở các thị trường này, nhiều năm qua, do nhận thức của người tiêu dùng tăng về phong cách sống có lợi cho sức khỏe nên đã thịnh hành xu hướng tiêu dùng gia vị, hương liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và được nuôi trồng canh tác theo lối hữu cơ, thay thế cho đường, muối và các sản phẩm nhân tạo.

Để thúc đẩy việc sản xuất và xuất khẩu sản phẩm gia vị, hương liệu ra các thị trường trên thế giới, Việt Nam cần phải có kế hoạch khôi phục sản xuất sau dịch.

Cùng với đó là các bước ứng dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo đa dạng hóa sản phẩm, đảm bảo chất lượng và phục vụ đa dạng các đối tượng tiêu dùng trên thế giới.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật