Giá nông sản hôm nay 3/1: Giá gạo giảm vì nghỉ lễ; Nhiều vựa mít ngừng thu mua 

Giá nông sản hôm nay 3/1 có xu hướng giảm, thị trường lúa gạo xuống thấp trong kỳ nghỉ lễ. Giá mít Thái xuất khẩu vẫn gặp nhiều khó khăn. 

Giá lúa gạo hôm nay 

giá lúa hôm nay, ghi nhận mới nhất ngày 3/1, tiếp đà đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Một số giống lúa tiêu biểu như IR 50404, IR 50404 (khô), Đài Thơm 8,... vẫn giữ nguyên giá không đổi so với hôm qua.

Tại chợ An Giang, các gạo hôm nay vẫn giữ mức giá cũ trong ngày hôm nay. 

Trong khi đó, giá gạo xuất khẩu Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vì khối lượng hàng bán giảm. Trong khi Ấn Độ và Thái Lan cũng ghi nhận nhu cầu chậm lại vì kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Xuất khẩu gạo năm 2021 của Việt Nam được dự báo sẽ giảm 0,5% xuống 6,2 triệu tấn, với doanh thu từ xuất khẩu gạo dự kiến tăng 5% lên 3,3 tỷ USD. 

Giá nông sản hôm nay 3/1: Giá gạo giảm vì nghỉ lễ; Nhiều vựa mít ngừng thu mua 
Giá nông sản hôm nay 3/1: Giá gạo giảm vì nghỉ lễ; Nhiều vựa mít ngừng thu mua 

Giá mít Thái hôm nay 

Cập nhật giá mít Thái tại ĐBSCL, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua, vẫn nằm ở mức thấp kỷ lục.

Một số vựa mít lớn ở tỉnh Tiền Giang cho biết, khâu vận chuyển mít Thái sang Trung Quốc tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn kể cả đường bộ, đường thuỷ. 

Trước tình trạng trên, nhiều vựa mít phải ngừng mua hoặc chỉ mua ít để tiêu thụ nội địa. 

Các thương lái hiện chỉ tập trung mua mít hàng B (mít kem, mít chợ) để bán ở thị trường trong nước.

Sáng nay, tại Tiền Giang, các thương lái vào vườn mua mít Thái báo giá mít Thái như sau: mít Nhất 10.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 5.000 đồng/kg.

Giá ngũ cốc hôm nay 

Tác động chủ yếu đến nhóm nông sản sáng nay là báo cáo Bán hàng Xuất khẩu (Export Sales) được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) phát hành. 

Giá đậu tương đã tăng liên tiếp trước đó do lo ngại về thời tiết ở Nam Mỹ, cũng góp phần đẩy giá giảm mạnh 2.2% xuống 1338.50 cents/giạ. 

Giá đường thô kỳ hạn tháng 3/2022 trên sàn ICE giảm 0,32 US cent tương đương 1,7% xuống 18,78 US cent/lb. 

Thời tiết tại Nam Mỹ dự báo được cải thiện trong thời gian tới, khiến cho tâm lý chốt lời gia tăng tại các mặt hàng nông sản. 

Giá lúa mì Kansas giảm mạnh 1.4%. Giá Ngô Mỹ tăng 27% trong tuần vừa rồi, lên mức 1.25 triệu tấn, cao hơn khoảng dự đoán.  

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật