Tỷ phú Hoàng Kiều người tuyên bố nuôi 23 con nuôi của Phi Nhung giàu cỡ nào?

Ngoài sự cảm kích đối với hành động ý nghĩa với những người con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung, khán giả cũng không ít người tò mò về độ giàu có của tỷ phú Hoàng Kiều.

Mới đây, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau gần 2 tháng chống chọi với bệnh Covid-19. Sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa đã khiến đồng nghiệp, khán giả vô cùng xót xa, thương tiếc.

Sau khi biết tin ca sĩ Phi Nhung qua đời, Hoàng Liều - vị tỷ phú gốc Việt đã thông báo sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng 23 người con nuôi của cố ca sĩ thành người khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ.

Được biết, tỷ phú Hoàng Kiều (sinh năm 1944, Quảng Trị, Việt Nam) hiện đang sinh sống ở Westlake Village, bang California, Mỹ. Ông là doanh nhân người Mỹ gốc Việt. Năm 1980, ông thành lập công ty Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) và bắt đầu mua các trung tâm huyết tương khác trên khắp nước Mỹ.

Đến năm 1987, ông hợp tác với Trung tâm Huyết học Thượng Hải. Một năm sau đó, ông thành lập Shanghai RAAS Blood Products. Hiện ông giữ chức phó chủ tịch và nắm 35% cổ phần của công ty.

Ngoài ra, năm 2014 vị tỷ phú còn mua lại một vườn nho và nhà máy rượu vang ở thung lũng Napa, bang California, Mỹ. Sau đó, nhà máy rượu này được đổi tên sang chính tên của ông.

Chưa hết, tỷ phú Hoàng Kiều còn có một khu bất động sản mà ông đang sở hữu là Trang trại Hummingbird Nest ở Simi Valley, Mỹ. Hoàng Kiều sở hữu biệt thự trị giá 33 triệu USD. Biệt thự của tỷ phú Hoàng Kiều rộng 17.000 m2, trước đây thuộc sở hữu của tỷ phú Texas - David Saperstein.

Được biết, ông từng là người giàu nhanh nhất trong top những tỷ phú mới nổi của Mỹ năm 2015. Thậm chí có thời điểm ông còn giàu hơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ngoài khối tài sản khổng lồ, ông còn được biết đến là người tích cực làm từ thiện cho quê hương. Năm 2006, ông đã hợp tác với Hội chữ thập đỏ xây dựng 5.000 ngôi nhà tình thương tại quê hương Quảng Trị. Theo thống kê, tổng cộng ông đã quyên góp cho Việt Nam khoảng 1 triệu USD.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Bài viết Cùng chuyên mục

Ẩm thực

Nổi bật