Trứng cút kho bia lạ mà ngon tiếc vì nấu cơm quá ít 

Dù có chế biến thành kiểu nào đi nữa thì phải công nhận trứng là món dễ làm dễ ăn dễ nghiện nhất. 

Hôm nay Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Food News sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu món trứng cút kho tàu đơn giản ai cũng làm được.

Nguyên liệu nấu trứng cút kho bia

  • Trứng cút khoảng 30 – 40 quả
  • Bia tươi: 20ml – 30ml 
  • Hành lá, tỏi, ớt Lá nguyệt quế, quả thảo quả (mua tại siêu thị hoặc cửa hàng đông y)  
  • Gia vị: Dầu ăn, sốt cà chua, nước tương, dầu hào, muối, hạt niêm...

Cách chế biến trứng cút kho bia

Bước 1: Luộc trứng cút 

Trứng cút bỏ vào nồi luộc chín trong vòng 10 – 13 phút. Sau đó, vớt trứng cút ra bỏ vào khây nước đá 5 phút, rồi bóc vỏ rửa sạch để ráo nước. Trong lúc đợi trứng nguội, hăm nhỏ tỏi, hành lá cắt khúc nhỏ.

Trứng cút luộc tách vỏ 

Bước 2: Chiên trứng cút 

Làm nóng chảo dầu, cho lá quyệt quế, ớt, thảo quả vào xào xơ 1 phút rồi cho trứng cút vào đảo đều cho đến khi bề mặt nhăn lại và chuyển sang màu vàng. (Trứng cút phải ráo nước để tránh bị văng dầu khi cho vào chảo). 

Nếu có lỡ tay cho dầu nhiều thì tới lúc trứng vàng đổ bớt dầu ra cho đỡ bị ngấy nha. 

Chiên trứng vàng đều tất cả các mặt 

Bước 3: Rim trứng cút và bia 

Sau khi trứng vàng đều, tiếp tục cho nước tương, muối, tiêu, bột niêm vào xào đều tay 1 phút. Đậy vung lại cho trứng cút thấm gia vị và đều màu. Sau đó đổ phần bia vào rồi tiếp tục nấu trong vòng 3 phút với lửa riu riu. (Thường xuyên kiểm tra để tránh việc cháy nồi).

Ở công đoạn này, bạn có thể cắt thêm ớt cho vào, hoặc cho 1/3 thìa canh tương ớt nếu thích ăn cay. Tiếp tục nấu cho đến khi trứng cút sệt lại thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong. 

Rim trứng cút và bia đến khi sệt lại thì tắt bếp 
Thành phẩm và thưởng thức 

Cho trứng ra dĩa và dùng với cơm trắng nóng là sẽ có một bữa ăn mới lạ nhưng siêu ngon. Quan trọng nhất là món ăn cực kì dễ làm, dù có bận rộn đến đâu chỉ cần bạn dành 15 phút để làm là đã có ngay để thưởng thức rồi.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật