Top 5 món thịt trâu hấp thơm ngon nhất mọi thời đại bạn nhất định phải thử

Dưới đây là top 5 món thịt trâu hấp ngon và thông dụng nhất để bạn có thể thực hiện ngay cho gia đình mình.  

Thịt trâu có khá nhiều cách biến tấu, chế biến khác nhau tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình. Dưới đây là top 5 món thịt trâu hấp ngon và thông dụng nhất để bạn có thể thực hiện ngay cho gia đình mình.

Thịt trâu hấp xì dầu thơm ngon dễ làm

Thịt trâu hấp xì dầu là món ăn bạn thường thấy tại các nhà hàng và các quán ăn nhậu được cánh mày râu yêu thích. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn thú vị này ngay tại nhà đơn giản mà vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt hảo nhất.

Thịt trâu hấp xì dầu là món ăn bạn nên thử ngay hôm nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt trâu (bạn nên chọn thịt thăn hoặc thịt nạc)
  • Xì dầu loại ngon nhất
  • Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính, hạt nêm
  • Những nguyên liệu như rau thơm, bún, gỏi cuốn, sả, ớt, gừng

Hướng dẫn cách làm thịt trâu hấp xì dầu:

Thịt trâu hấp xì dầu độc đáo bởi phần thịt ngọt, đậm đà hơn so với thịt trâu kho hoặc om. Để làm được món ăn này ngon bạn cần chọn được miếng thịt trâu tươi, không có mùi hôi.

Phần thịt khi mua về rửa sạch qua nước, Có thể rửa kỹ với muối trắng để thịt trâu không bị hôi. Quan trọng nhất để hấp được một đĩa thịt trâu ngon là phần ướp các gia vị với thịt trâu. Bạn trộn các gia vị như sả, ớt, gừng đã thái nhỏ với miếng thịt trâu rồi tiếp tục dùng mắm, muối, mì chính, hạt nêm trộn đều. Bạn có thể cho thêm một chút dầu hào và dầu ăn để miếng thịt mềm hơn và có vị người ngại.

Phần thịt bạn nên ướp khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ để ngấm đều các gia vị với nhau. Phần thịt sau khi đã ướp xong cần cho vào giá hoặc khay hấp. Bạn bắt một nồi nước nóng bên dưới có lót vài củ sả và một chút gừng để tạo mùi thơm cho miếng thịt. Bạn hấp khoảng 20 phút là có thể thưởng thức món thịt trâu hấp xì dầu.

Bạn có thể ăn kèm món thịt trâu hấp xì dầu với các loại rau thơm như rau ngổ, lá tía tô, lá lốt, rau răm. Ngoài ra có thể cuốn để chấm xì dầu hay mắm gừng tỏi để ăn cùng với bún hay với cơm.

Thịt trâu hấp mẻ hấp dẫn từ miếng đầu tiên

Thịt trâu hấp mẻ chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng để làm được món ăn này ngon và độc đáo cần đảm bảo phần kỹ thuật hấp đúng điệu.

Thịt trâu hấp mẻ - thơm ngon dễ làm cho cả gia đình

Nguyên liệu thực hiện thịt trâu hấp mẻ:

  • Thịt trâu, bạn nên chọn thăn trâu hoặc bắp trâu khoảng 1kg
  • Mẻ chua khoảng 100 gam
  • Riềng, gừng, xả, ớt, hành khô, tỏi
  • Các gia vị khác

Cách chế biến thịt trâu hấp mẻ:

Để món ăn hấp dẫn thì cần chọn được miếng thịt ngon, tươi ngon nhất vẫn là bắp trâu. Khâu tẩm ướp gia vị cũng đem đến việc quyết định sự thành công của món ăn. Khi ướp gia vị bạn cần chú ý để miếng thịt ngấm đều vào các nguyên liệu. Miếng thịt thăn bạn thái nhỏ theo hình quân cờ sau đó tẩm ướp với hành khô, tỏi, ớt, gừng, sả đã băm nhỏ. Ngoài ra bạn cũng cho thêm các gia vị khác cho vừa ăn. Đặc biệt là phần mẻ bạn lọc lấy nước và ước cả miếng thịt vào.

Khi hấp thịt trâu bạn dùng phần mẻ còn lại trộn với nước làm nước hấp thịt trâu. Như thế phần thịt trâu sẽ ngắm các gia vị và đặc biệt là có vị chua chua thanh thanh của mẻ khá hấp dẫn. Thịt trâu khá nhanh chín nên bạn chỉ cần hấp khoảng 20 phút là có thể dùng bữa. Miếng thịt trâu khi chín sẽ chuyển màu nâu xám, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt quyện với vị chua của mẻ.

Thành phẩm của món này sẽ là một địa thịt trâu nóng hổi, có mùi mẹ thơm quyện với mùi của xả và ớt rất độc đáo độc đáo. Bạn có thể. Thịt trâu với nước mắm hoặc mẹ theo nhu cầu và sở thích của cá nhân.

Thịt trâu hấp lá lốt món ăn có lợi cho sức khỏe

Thịt trâu xào lá lốt hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Hôm nay phút sẽ gửi đến bạn một món ăn mới khá độc đáo là thịt trâu hấp lá lốt. Đây là một món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến mà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt trâu hấp lá lốt đậm đà hương vị đồng quê

Các nguyên liệu để chuẩn bị làm thịt trâu hấp lá lốt:

  • Thịt trâu 500 gam
  • Lá lốt lốt 50 gam
  • Các nguyên liệu như hành tím, tỏi, gừng, hành tươi
  • Các gia vị như hạt nêm, muối, nước tương, dầu ăn, đường

Hướng dẫn cách làm thịt trâu hấp lá lốt:

Thịt trâu bạn cần đảm bảo chọn được những miếng thịt ngon và tươi nhất, đây là những miếng thịt có màu đỏ hồng và thử thịt hơi thô.

Để làm thịt trâu bớt mùi hôi bạn cần giã nhỏ gừng rồi bỏ vài miếng thịt trâu rồi rửa sạch với nước. Sau đó các nguyên liệu như hành khô, tỏi bạn bóc vỏ và rửa sạch rồi thái lát thật mỏng hoặc băm nhỏ.

Thịt trâu bạn cần ướp để ngấm mắm muối và các gia vị. Bạn ướp với tỏi, hạt tiêu, muối, Đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn và hành tỏi băm. Bạn nên ướp khoảng 1 tiếng để các gia vị ngấm vào miếng thịt.

Công đoạn tiếp theo là cuốn lá lốt với thịt trâu. Bạn đặt phần thịt trâu ở giữa rồi cuộn 2 đầu lá lốt lại với nhau sao cho miếng lá lốt vừa ăn. Khi hấp thịt trâu với lá lốt bạn cần chú ý để lửa nhỏ, vì thịt trâu khá nhanh chín nên bạn chỉ cần hấp khoảng 20 phút. Bạn có thể chấm cùng với nước mắm hoặc xì dầu để món ăn thêm hấp dẫn.

Thành phẩm là một đĩa thịt trâu hấp lá lốt thơm lừng, lạ miệng. Bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo của các nguyên liệu khi kết hợp với nhau đặc biệt là mùi lá lốt. Đây sẽ là một món ăn mà cả gia đình và những người thân của bạn thích thú.

Thịt trâu hấp sả ớt thơm ngon và ấn tượng

Bạn đang tìm kiếm món ăn ít dầu mỡ, giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu và các gia vị không? Thịt trâu hấp sả ớt với hương vị  thơm lừng, hấp dẫn nhưng không kém phần thơm, lạ và  độc đáo?

Thịt trâu hấp sả ớt cho dân nhậu tuyệt đỉnh

Nguyên liệu để làm món thịt trâu hấp sả:

  •  Thịt trâu tươi sống khoảng 500 gram
  •  Sả cây, ớt tươi, hành tím, tỏi
  •  Gia vị như hạt nêm, đường, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm,  bột ngọt, sa tế, dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến thịt trâu hấp sả ớt:

Thịt trâu bạn chọn mua nên chọn miếng thịt tươi, sống và sạch sẽ, tốt hơn và ngon nhất là nên chọn bắp thịt trâu. Hành tím và tỏi và ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Sau đó, bạn cần chú ý ướp miếng thịt trâu với các nguyên liệu, gia vị trên. Bạn đem thịt trâu thái khúc mang đi ướp với sả băm, ớt băm, hạt nêm, bột ngọt sau đó trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Để hấp phần thịt trâu chín đều và đậm đà, bạn cần cuộn miếng thịt quanh cây sả đập dập. Bạn cho sả phần lá và phần củ sả vào nồi nước sôi rồi hấp cách thủy. Khi nước sôi bạn tiếp tục cho thịt trâu vào. Bạn cần đậy kín nắp nồi và hấp khoảng từ 10 phút đến 15 phút với lửa vừa.

Thành phẩm là những đĩa thịt trâu thơm ngon, đậm đà. Bạn dùng miếng thịt chan đẫm nước sốt lên là có thể thưởng thức ngay rồi. Món ăn này cực hợp với thời tiết lạnh hay những ngày mưa.

Những miếng thịt trâu hấp sả ớt ấn tượng bởi miếng thịt mềm, ngọt. Ăn bạn sẽ thấy miếng thịt đậm đà, thơm đẫm mùi sả và mùi cay nồng của ớt, lẫn trong nước sốt đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay.

Thịt trâu hấp gừng tỏi luôn hấp dẫn cả gia đình

Bạn có thể ướp trâu với các nguyên liệu khác như như gừng, sả, ớt, để tạo hương thơm hấp dẫn độc đáo  và hạn chế mùi hôi của thịt. Phương pháp hấp đặc biệt là hấp với gừng sẽ  giúp cho thịt trâu giữ được độ ngọt và mềm miếng thịt, đặc biệt thịt sẽ không bị khô và dai.

Thịt trâu hấp gừng tỏi đậm đà mà dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt trâu, ngon nhất là bắp trâu
  • Các nguyên liệu hấp như gừng, sả, ớt, tỏi, hành tím
  • Các gia vị như đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, mì chính,...

Hướng dẫn cách chế biến thịt trâu hấp gừng tỏi:

Chỉ cần nghe tên bạn đã thấy món ăn này khá dễ chế biến và cũng rất lạ miệng. Không những món ăn ngon mà còn đem đến nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Bạn lựa miếng  thịt trâu tươi và đỏ, đảm bảo thịt mới không có mùi hôi khó chịu. Bạn về rửa sạch với nước, có thể rửa lại với muối trắng để hết mùi hôi. Khâu ướp thịt đảm bảo sẽ đem đến món ăn ngon và đậm đà nhất.

Bạn thái miếng thịt nhỏ vừa ăn để dễ ngấm gia vị. Bạn cùng các nguyên liệu như gừng, sả, ớt băm nhỏ rồi trộn và ướp với thịt trâu tươi. Đợi khoảng 5 phút bạn tiếp tục cho các gia vị như mắm, hạt nêm, muối và hạt tiêu vào trộn đều để từng miếng thịt ngấm vào gia vị.

Khi hấp thịt trâu, bạn chú ý đập dập củ gừng rồi cho xuống phần nước hấp để thịt có nhiều mùi thơm của gừng. Bạn chỉ cần hấp khoảng 15 phút cách thủy là có thể thưởng thức được món ăn này. Bạn nên chấm với xì dầu hoặc mắm tiêu theo nhu cầu và sở thích để làm tăng độ hấp dẫn của món ăn này.

Phần thịt trâu bạn có thể cuộn ăn với bún và các loại rau thơm như rau ngổ, rau mùi, rau diếp cá. Đây là món ăn độc lạ mà bạn nên thử ngay hôm nay cùng gia đình và những người thân yêu. Thịt trâu hấp vừa nhiều chất dinh dưỡng lại khá ngon nên bạn có thể lựa chọn là món ăn nhậu hay món ăn cơm của cả nhà bạn có thể lựa chọn.

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến bạn top 5 món thịt trâu hấp thơm ngon và độc đáo nhất. Hy vọng, bài viết sẽ đem đến bạn những kiến thức bổ ích và những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình trong những dịch đặc biệt. Chúc bạn thành công với món ăn hấp từ thịt trâu theo công thức của bài viết đem lại.

>>> Xem thêm: Top 10 món thịt heo xào đơn giản thơm ngon ai cũng mê

Đánh giá:  
2.6 / 5  (24 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật