Gà hấp tỏi lạ miệng, cực ngon cho ngày cuối tuần

Cách chế biến này sẽ khiến thịt gà thơm ngon hơn và giữ được hương vị của món ăn. 

Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trong bữa ăn của mỗi gia đình. Thịt gà có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy theo khẩu vị của người ăn.

Đồng thời, thịt gà là nguồn thực phẩm lượng chất béo thấp nhưng giàu chất đạm. Vì thế, ăn thịt gà không những tốt mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Hầu hết, thịt gà được chế biến luộc hoặc rang. Tuy nhiên, để có món gà ngon, không nát, da giòn và giữ được vị thịt thơm ngọt thì hấp là sự lựa chọ hoàn hảo.

Đặc biệt, gà hấp tỏi càng mang lại hương vị đặc biệt, đậm đà thơm ngon. Chính vì vậy, món ăn này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món gà hấp tỏi:

- 1 gà nguyên con 

- 3,4 củ tỏi

Cách làm món gà hấp tỏi: 

Bước 1: Gà sơ chế, làm sạch. Sử dụng muối hoặc rượu trắng để vệ sinh da gà cho thơm. Tỏi bóc vỏ, cắt lát thành từng miếng.

Bước 2: Đặt gà vào nồi hấp lên bếp đun trong khoảng 25-30 phút. Khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm thì cho được. Lưu ý, trong thời gian hấp không được mở nắm nồi.

Cuối cùng chỉ việc vớt gà ra đĩa. Điều bất ngờ là thịt gà không chỉ không vương mùi tỏi mà còn thơm ngọt hơn rất nhiều lần so với luộc truyền thống.

Đánh giá:  
3.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật