Theo các nhà khoa học, sử dụng thịt bò một cách hợp lý có thể giúp bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn bệnh thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh về ung thư đại tràng, tim mạch, … Để bổ sung vào thực đơn dịnh dưỡng cho cả nhà, các bạn hãy cùng tham khảo các món rau xào với thịt bò dưới đây nhé.
Rau tiến vua xào thịt bò
Rau tiến vua (hay còn được gọi là rau cần biển) được nghiên cứu là loại rau giàu khoáng chất, chất xơ, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, loại rau này được chế biến thành nhiều món ngon thanh mát, trong đó phải kể đến rau tiến vua xào thịt bò.
Rau má xào thịt bò
Ngoài nấu canh, rau má còn rất được ưa chuộng dùng xào cùng thịt bò. Rau má xào thịt bò có khả năng giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt tốt cho da,hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư.
Thịt bò xào rau càng cua
Giá trị dinh dưỡng vốn có trong rau càng cua rất lớn, đây còn là loại rau vô cùng thanh mát kết hợp được với nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác. Sự kết hợp giữa thịt bò và rau càng cua không chỉ tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn người dùng mà còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho cơ thể.
Rau ngổ xào thịt bò
Rau ngổ là loại rau quen thuộc của người dân miền Tây có vị cay, tính mát nên có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả. Loại rau này còn có tác dụng lợi tiểu, trị sỏi thận, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Rau rút xào thịt bò
Rau rút hay còn được gọi là rau nhút có tính mát gan, giải nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh bướu cổ… Mặc dù giá trị dinh dưỡng cao nhưng một số đối tượng như người có thể trạng yếu. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai cần đặc biệt chú ý đến liều lượng sử dụng rau rút xào thịt bò phù hợp để đảm bảo tình trạng sức khỏe.
Trên đây là tổng hợp của Food Review 5 món thịt bò xào rau vô cùng bổ dưỡng lại dễ ăn mà các bạn có thể dùng để chiêu đãi cả nhà!