Cách làm thịt lợn chiên giòn bằng chảo ăn hoài không chán

Món thịt lợn chiên giòn rất phù hợp dùng trong những bữa ăn hàng ngày. Hoặc dùng để lai rai nhậu cùng bàn bè thì thật tuyệt cú mèo. Food.com.vn xin chia sẻ đến bạn bí quyết làm thịt lợn chiên giòn bằng chảo ăn mãi không chán nhé! Thịt đảm bảo làm xong ăn giòn, thơm mà không hề dai chút nào.

Ẩm Thực Food Story xin chia sẻ đến bạn bí quyết làm thịt lợn chiên giòn bằng chảo ăn mãi không chán nhé! Thịt đảm bảo làm xong ăn giòn, thơm mà không hề dai chút nào.

Nguyên liệu làm thịt lợn chiên giòn 

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • ½ củ gừng
  • 1 trái ớt
  • 3 thìa bột chiên giòn
  • 3 thìa bột gạo
  • Gia vị như hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn
Nguyên liệu món thịt lợn chiên giòn
Nguyên liệu món thịt lợn chiên giòn

Cách làm thịt lợn chiên giòn bằng chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khử mùi hôi của thịt bằng cách chà xát với muối. Sau đó rửa sạch với nước lạnh.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 3 củ hành tím và gừng rồi đun sôi.
  • Nước sôi cho thịt lợn đã được làm sạch vào luộc 5 phút cho chín sơ thì vớt ra. 
Nước sôi cho thịt lợn đã được làm sạch vào luộc 5 phút
Nước sôi cho thịt lợn đã được làm sạch vào luộc 5 phút
  • Dùng dĩa xiên nhiều lần vào miếng thịt, đặc biệt là lớp bì của miếng thịt sẽ giúp thịt thấm gia vị tốt hơn. Và khi chiên sẽ giòn ngon hơn.
Dùng dĩa xiên nhiều lần vào miếng thịt, đặc biệt là lớp bì
Dùng dĩa xiên nhiều lần vào miếng thịt, đặc biệt là lớp bì
  • Để thịt ráo nước rồi cắt thịt thành từng dải nhỏ để chiên nhanh và giòn đều hơn.
  • Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.
  • Ớt bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
Tỏi, hành, ớt bằm nhuyễn
Tỏi, hành, ớt bằm nhuyễn

Xem thêm: Cách nấu thịt lợn rang cháy cạnh ngon tuyệt hảo

Bước 2: Ướp thịt lợn

  • Cho hết thịt vào âu to, ướp trong 20 phút cùng ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và ½ số hành tỏi ớt băm. 
Ướp thịt lợn
Ướp thịt lợn
  • Uớp xong đem thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

Bước 3: Thực hiện món thịt lợn chiên giòn bằng chảo

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo.
  • Khi dầu sôi lăn tăn thì cho thịt vào chiên trên lửa vừa cho đến khi thịt vàng đều 2 mặt, lớp bì giòn căng phồng lên đẹp mắt. 
Khi dầu sôi lăn tăn thì cho thịt vào chiên trên lửa vừa
Khi dầu sôi lăn tăn thì cho thịt vào chiên trên lửa vừa
  • Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho thêm ít dầu cùng phần tỏi, hành, ớt còn lại phi thơm lên.
  • Cho vào chảo 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường, đun cho đến khi nước mắm sệt lại thì cho thịt lợn đã chiên giòn vào. 
  • Đun trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi miếng thịt thấm đều nước mắm là được.
Đun thịt cho thấm đều nước mắm là được
Đun thịt cho thấm đều nước mắm là được

Cách dùng món thịt lợn chiên giòn

  • Thịt thái thành từng lát mỏng nhỏ, bày lên đĩa đẹp mắt để nhắm bia hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất ngon. 
Thịt thái thành những miếng mỏng vừa ăn rồi bày lên đĩa đẹp mắt
Thịt thái thành những miếng mỏng vừa ăn rồi bày lên đĩa đẹp mắt

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt lợn chiên giòn

  • Nên chọn thịt lợn ba chỉ rút xương có lớp bì dày, tỷ lệ mỡ và nạc cân bằng để ăn không bị ngấy.
  • Thịt lợn phải có độ tươi, ngon, thơm, đàn hồi tốt, khi luộc nước phải trong.
Thịt lợn phải có độ tươi, ngon, thơm, đàn hồi tốt
Thịt lợn phải có độ tươi, ngon, thơm, đàn hồi tốt
  • Không nên chiên quá lâu sẽ khiến thịt bị khô hoặc cháy.

Trên đây là cách làm món thịt lợn chiên giòn bằng chảo đơn giản mà hấp dẫn không cưỡng lại được. Bạn hãy thực hiện ngay món ăn này tại nhà để người thân có dịp thưởng thức món ngon này nhé. Ẩm Thực Food Story đảm bảo tốn cơm cực kỳ luôn. Người lớn, trẻ con ai ai cũng thích.

Công thức nấu ăn ngon hết nấc: Bí quyết cho món thịt lợn chiên mắm giòn rụm ai cũng nghiền

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật