Theo lời mô tả của chị Thuỷ, món ăn này từ thời ngày xưa của gia đình không có điều kiện. Ngày đó, đậu xanh được ngâm mềm, lọc vỏ, giãn mịn rồi thêm hành lá, rau thơm, thêm quả trưgs và nêm nếm gia vị rồi rán giòn lên. Mùi vị thật tuyệt vời.
Nguyên liệu làm món chả đỗ:
- Đỗ xanh: 100 g
- Trứng: 1-2 quả
- Gia vị: mì chính, bột canh, tiêu xay, hạt nêm rau thơm…
Các bước làm món chả đỗ:
Bước 1: Đậu xanh đã vỡ ngâm cho mềm sau đó tách vỏ. Sau khi ngâm đậu mềm, bạn lọc bỏ vỏ xanh đi.
Bước 2: Đậu đã làm sạch cho vào máy xay, cho chút nước xay nhuyễn, hoặc cho vào cối giã nhỏ.
Bước 3: Đậu xanh nhuyễn bạn cho thêm trứng, cho gia vị vừa ăn và đánh đều lên đến khi hỗn hợp sền sệt. Bạn cho thêm hành lá, rau thơm thái nhỏ. Sau đó, bạn rán đều 2 mặt vàng là được.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món chả đỗ ngon hết nấc mà lại được ôn lại ký ức tuổi thơ. Bạn hãy thử làm để cho cả gia đình thưởng thức nhé, chúc bạn thành công.