Gan lợn xào ớt chuông thơm ngon, đậm đà siêu bổ máu 

Món gan xào ớt chuông rất mềm và ngon không bị dai hay tanh. Bên cạnh đó, gan có rất nhiều chất có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin, đạm, sắt, các loại men, đặc biệt tốt cho người thiếu máu, còi xương. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Gan lợn: 300g 

Ớt chuông vàng: 1 quả 

Củ hành tây: 1 củ 

Hành lá, hành tím

Tỏi, gừng 

Bột năng 

Gia vị: Nước tương, hắc xì dầu, tiêu, muối, dầu ăn, đường…

Cách làm gan lợn xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái khúc vừa ăn 

Tỏi, gừng băm nhuyễn 

Gan mua về rửa sạch, thái gan thành những miếng mỏng, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu từ gan, việc này giúp gan đỡ tanh hơn. 

Tiếp tục rửa sạch gan với nước hai lần. Rồi vớt gan lợn ra, để ráo nước. 

Bước 2: Ướp gan 

Cho gan vào tô, cho bột nặng, rượu nấu ăn, muối, tiêu, nước tương, hắc xì dầu, gừng băm nhỏ trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp trong vòng 15 phút.

Bước 3: Chần gan 

Bắt nồi lên bếp cho nước lọc vào nấu sôi. Sau đó, cho gan vào chần khoảng 30 giây cho gan sạch hoàn toàn và không còn mùi tanh. 

Việc chần gan qua nước sôi sẽ giúp gan hết hẳn mùi tanh, khi ăn càng thơm bùi.

Bước 4: Xào gan 

Đun nóng ít dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây và ớt chuông vào xào đều. 

Sau khoảng 2 phút cho gan vào tiếp tục xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn như nước tương, muối vào rồi đảo đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn. 

Khi gan đã chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho gan ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng. 

Gan xào ớt chuông kiểu này không những bổ máu mà còn rất ngon miệng, càng nhai càng thơm, không tanh hay nặng mùi.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật