Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gan lợn: 300g
Ớt chuông vàng: 1 quả
Củ hành tây: 1 củ
Hành lá, hành tím
Tỏi, gừng
Bột năng
Gia vị: Nước tương, hắc xì dầu, tiêu, muối, dầu ăn, đường…
Cách làm gan lợn xào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái khúc vừa ăn
Tỏi, gừng băm nhuyễn
Gan mua về rửa sạch, thái gan thành những miếng mỏng, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu từ gan, việc này giúp gan đỡ tanh hơn.
Tiếp tục rửa sạch gan với nước hai lần. Rồi vớt gan lợn ra, để ráo nước.
Bước 2: Ướp gan
Cho gan vào tô, cho bột nặng, rượu nấu ăn, muối, tiêu, nước tương, hắc xì dầu, gừng băm nhỏ trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Chần gan
Bắt nồi lên bếp cho nước lọc vào nấu sôi. Sau đó, cho gan vào chần khoảng 30 giây cho gan sạch hoàn toàn và không còn mùi tanh.
Việc chần gan qua nước sôi sẽ giúp gan hết hẳn mùi tanh, khi ăn càng thơm bùi.
Bước 4: Xào gan
Đun nóng ít dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây và ớt chuông vào xào đều.
Sau khoảng 2 phút cho gan vào tiếp tục xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn như nước tương, muối vào rồi đảo đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.
Khi gan đã chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho gan ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.
Gan xào ớt chuông kiểu này không những bổ máu mà còn rất ngon miệng, càng nhai càng thơm, không tanh hay nặng mùi.