Đổi vị với món gà nấu đậu thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà  

Chỉ với hai nguyên liệu chính là đậu và gà sẽ cho ra đời món gà nấu đậu vừa bổ dưỡng mà lại phù hợp với thời tiết lạnh lạnh chướm đông, có thể thay đổi khẩu vị khi cả nhà đều ngán cơm. 

Đậu là loại thực phẩm chứa nguồn protein, chất xơ, và vitamin có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc bổ sung đậu vào bữa ăn hằng ngày sẽ vô cùng tốt cho cơ thể chúng ta. 

Trong đậu nói chung chứa rất nhiều acid amin tốt cho việc chữa lành vết thương. Hỗ trợ cho nhóm cơ, xương, da, máu và tóc rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- Nửa con gà ta

- 2 củ khoai lang (hoặc khoai tây, khoai môn... tuỳ thích)

- 1 trái bắp mỹ

- 2 củ cà rốt

- Đậu hà lan

- Đậu gà

- Hành tím, tỏi, sả, hành tây

- 1 trái dừa

- Cà chua

- Pate gan gà

- Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm…

Cách làm món gà nấu đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Gà sau khi mua về đem rửa sạch, dùng muối chà xát gà rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Cà rốt, khoai lang cắt miếng vừa ăn.

Đậu gà ngâm qua đêm, lột vỏ.

Cà chua rửa sạch để ráo, thái miếng vừa ăn. 

Tỏi, hành tím, băm nhuyễn. 

Bước 2: Ướp gà

Gà chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng tiêu, hạt nêm, nước tương, nước mắm, tương cà, sate, đường, bột nghệ, và tỏi hành tím băm nhuyễn, đập dập cây sả ướp chung (không băm). Ướp trong vòng 45 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Chiên gà 

Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng cho gà vào chiên sơ từng miếng gà cho bề mặt săn lại, khoai lang cũng chiên sơ để khi nấu ko bị nát.

Bước 3: Nấu gà hầm đậu 

Chuẩn bị một nồi sâu đáy hoặc nồi hầm cho cho cà chua với hành tỏi vào phi thơm cho mềm, thêm 2 muỗng pate và trộn đều. 

Tiếp đó cho gà đã chiên sơ vào, nêm nếm cho vừa ăn, để ngấm gia vị thì cho nước dừa tươi, thêm nước lọc vào đến khi vừa khẩu phần ăn của gia đình. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi liu riu thì cho cà rốt, khoai tây, bắp mỹ, và đậu vào nồi. 

Tiếp tục đun lửa vừa để các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hành tây xắt múi cau vào, đun thêm tầm 3 phút nữa là tắt bếp.

Cho phần gà nấu đậu ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì đều ngon, khi dùng rắc hành lá, hành tây bào mỏng lên trên.

Nước dùng món gà nấu đậu có vị thanh ngọt tự nhiên từ gà và các loại củ, đậu. Thịt gà mềm, béo, đậu trắng bùi bùi, hấp dẫn đảm bảo cả nhà ai cũng mê. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật