Canh cá nấu cà chua nóng hổi dùng kèm với bát cơm trắng sẽ cực bắt cơm vì thịt cá chắc và thấm vị, nước canh đậm đà rất vừa miệng.
Nguyên liệu để nấu canh cá
Cá tươi: 500g (bạn có thể chọn các loại, cá bóp, cá song, cá dìa, cá lanh, cá thu phấn nhỏ, cá nục nhỏ,…). Hôm nay Food News chọn cá bóp để thực hiện món ăn này nhé.
Cà chua: 3 quả
Rượu gia vị: 15ml
Bột ngô
Gừng xắt nhỏ
Hành lá xắt nhỏ
Gia vị: muối, dầu ăn, đường, ớt, nước…
Lưu ý: Phải chọn cá thật tươi thì món canh mới ngon nhé.
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá bóp: Rửa sạch, sau đó ướp cá với rượu, gừng và muối trong 30 phút. Cho chút bột ngô vào trộn đều khắp cá.
Cà chua: Gọt vỏ, thái múi cau
Gừng: Đập dập hoặc thái chỉ gừng.
Hành thái nhỏ + thì là hoặc rau răm.
Bước 2: Lấy chảo sâu lòng lên bếp cho dầu ăn vào, sau khi dầu đã nóng già cho cá vào chiên. Chiên cá cho đến khi cá chuyển màu vàng đều các mặt là được.
Bước 3: Cho tiếp cà chua vào xào tới khi mềm ra thì đổ nước vào đun. Tiếp tục cho hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào nêm nếp cho nước dùng vừa ăn.
Tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín, nêm thêm gia vị và đun 15-20 phút tới khi cá mềm nhừ. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp luôn.
Thành phẩm là bạn có món canh nóng có vị thơm ngon của cá, chua chua của cà chua. Ăn với cơm sẽ khiến bạn có cảm giác ngon miệng.
Tuy đây là món canh cá đơn giản nhưng lại rất ngon. Nấu canh cá theo kiểu này thường nấu nhiều cá một chút và chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm.