Cách làm xúc xích gà thơm ngon, chồng thích con mê

Sắp tới ngày lễ Giáng sinh bạn hãy thử đổi vị cho gia đình bằng cách làm món xúc xích gà vừa ngon vừa thơm lại đậm vị. Món ăn này cực kỳ phù hợp cho trẻ nhỏ và người tập thể hình. 

Không giống với hương vị của xúc xích bò và xúc xích heo, xúc xích gà có mùi vị đặc trưng hơn. Khi ăn vào có mùi thơm, giòn, thịt gà ngọt và dai đảm bảo ai cũng mê. 

Cách chọn lòng mua heo tươi ngon: Nên chọn lòng không bị hôi, có các mạch máu, nhìn tươi. Nên chọn lòng heo có sữa trắng để không bị đắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

5 miếng ức gà: 500g 

Lòng non heo: 200g

Bắp ngô: 1 trái 

Bột bắp: 100g 

Hành lá, hành tây

Chanh tươi: 2 trái  

Lá chanh, hoa hồi, thìa là 

Gừng, ớt, tỏi 

2 trứng gà 

Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn, đường, hạt nêm…

Cách làm xúc xích gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Gừng gọt vỏ, bào sợi; hành lá rửa sạch cắt khúc. 

Chanh vắt lấy nước cốt. Bắp ngô tách hạt để vào chén. 

Hộp gà đập vào chén, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Ướp gà rửa sạch, sau đó dùng muối chà sát toàn miếng thịt để loại bỏ bụi bẩn rồi thái nhỏ. 

Bước 2: Làm nước gừng, hành lá

Bạn chuẩn bị một tô to cho gừng nhã nhuyễn, hành lá, hoa hồi, tiêu, thìa là vào bát. Sau đó đổ nước sôi vào ngâm đến khi nước nguội thì lọc bã đi, giữ lại phần nước cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ khoảng 30 phút.

Bước 3: Xay thịt và ướp thịt 

Cho hết phần thịt gà đã sơ chế vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt, xay nhuyễn hỗn hợp. 

Sau đó cho thêm gia vị gồm muối, tiêu, dầu hào, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trộn đều.

Nếu được, nạn nên mang bao tay để trộn và bóp đều các nguyên liệu việc này sẽ giúp cho nhân thịt gà được dai hơn.

Bước 4: Trộn thịt với bắp 

Sau thời gian ủ nước gừng xong bạn lấy ra ngoài. Pha bột bắp vào hỗn hợp nước này rồi đổ từ từ vào hỗn hợp thịt. Khi thấy hỗn hợp dính sền sệt, dẻo dai là hoàn thành.

Tiếp theo cho các hạt bắp ngô vào, thêm dầu ăn, đảo đều tất cả cho hòa quyện với nhau rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

Bước 5: Sơ chế lòng heo 

Bạn lộn trái mặt ruột của lòng heo rửa dưới vòi nước để loại bỏ các chất dơ bên trong. 

Pha một chén nước cốt chanh và muối, chà sát hỗn hợp này lên lòng heo rồi rửa lại bằng nước sạch. Nếu gia đình có rượu trắng thì bạn rửa thêm với rượu nhé, khi ăn lòng sẽ không có mùi. 

Bước 6: Nhồi nhân xúc xích

Sau khi làm sạch lòng non rồi cho nhân thịt vào, bạn có thể dùng túi bắt kem hoặc nhồi từ từ phần nhân gà vào lòng non. Sau cùng thắt nút 2 đầu để giữ kín thịt gà nhé. 

Bước 7: Luộc xúc xích 

Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, thêm vài lát gừng. Sau đó cho xúc xích vào đun ở lửa nhỏ trong vòng 60 phút.

Hoặc có thể hấp xúc xích bằng cách sử dụng xửng hấp, khi hấp sử dụng lửa lớn trong vòng 25 phút. 

Bước 8: Chiên xúc xích 

Xúc xích sau khi được luộc, bạn lấy ra để ráo bớt nước, cho lên giàn phơi khô là có thể ăn được.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và xúc xích vào chiên đến khi xúc xích chín đều hai mặt thì có thể tắp bếp và thưởng thức. Xúc xích gà này nướng hay chiên đều rất ngon.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật