Nguyên liệu cần chuẩn bị
Dứa (thơm): 1-2 quả
Đường trắng: 300g
Mật ong
Nước cốt chanh
Muối
Cách chế biến món mứt dứa
Bước 1: Sơ chế dứa
Dứa bạn gọt bỏ vỏ và mắt, , bạn lưu ý nhớ gọt sạch phần mắt thơm. Chia trái dứa ra làm 4 phần, cắt bỏ phần cùi sau đó thái dọc từng miếng dừa rồi rửa sạch với nước.
Sau khi làm sạch, thái tiếp dứa thành từng lát mỏng rồi băm nhỏ dứa, vắt bớt nước. Bạn có thể đeo bao tay vào và dùng tay bóp cho dứa ra hết nước.
Bước 2: Ướp dứa
Sau đó bạn cho phần xác dứa vào âu to, cho chút xíu muối và lượng đường đủ ngọt đảo đều rồi ướp dứa trong vòng 2-3 tiếng đợi đường tan chảy.
Dùng màng bọc thực phẩm thực phẩm bọc lại tránh để bụi bẩn rơi vào âu dứa.
Bước 3: Sên mứt dứa
Bắc chảo lên bếp rồi bạn cho hết phần dứa đã ướp vào và bắt đầu sên mứt dứa ở lửa nhỏ để tránh bị cháy.
Trộn đều nguyên liệu lại và sên trong khoảng 1 tiếng. Khi mứt dứa bắt đầu keo lại thì thêm vài giọt nước cốt chanh, mật ong vào sên cùng chừng 10-15 phút đến khi thấy mứt dứa sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Vo viên mứt dứa
Bạn đợi mứt dứa sên xong nguội thì tiến hành vo viên, lấy một lượng vừa phải vo thành từng viên tròn. Sau khi vo xong lăn mứt qua một lớp đường, rồi cho ra khay đựng.
Đợi mứt nguội là có thể dùng ngay hoặc cho mứt vào hủ, lọ thủy tinh bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Chỉ còn ít ngày nữa là năm mới lại đến rồi. Năm nay bạn không phải lo lắng mua mứt ngoài hàng mà hoàn toàn có thể tự biến tấu tại nhà các loại mứt khác nhau vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công nhé!