Bí quyết làm món ba chỉ khoanh nướng mắc mật, giòn rụng thơm ngon 

Cách làm thịt ba khoanh tròn nướng lá mắc mật với hương vị vô cùng độc đáo và thơm ngon. Xem ngay các bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng

- Lá mắc mật

- Tỏi, hành, ớt, chanh, gừng

- Giấm 

- Đồ chua ăn kèm

- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, ớt bột 

Cách làm món Ba chỉ khoanh nướng mắc mật 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Pha chế hỗn hợp quét bì heo: nước cốt chanh, giấm, muối.

Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu trộn đều các hỗn hợp. Tất cả giã nhuyễn.

Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước. 

Bước 2: Luộc thịt 

Bắt một nồi nước sôi bỏ gừng và muối vào, chần miếng ba chỉ qua nước sôi trong tầm 7 phút rồi vớt ra để ráo. 

Dùm giấy thấm hoặc lau khô bề mặt bì. Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên trên bì. 

Sau đó rắc một lớp muối khắp bề mặt bì, bỏ vào khây nướng và cho vào nồi chiên không dầu (NCKD) hoặc lò nướng sấy ở nhiệt độ 80-100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.

Bước 3: Ướp thịt 

Khi đã sấy khô miếng thịt, lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch rồi lau khô.

Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn ở bước, bạn nhớ dùng cọ quét đều hỗn hợp lên trên mặt thịt. Sau đó xếp lá mắc mật lên trên thịt. Cuộn phần ba chỉ này lại, dùng dây cột cố định, xiên que phụ kiện của NCKD hoặc lò nướng. 

Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa. 

Bước 4: Nướng thịt 

Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn cho hỗn hợp vào lò nướg ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 20 phút, tiếp theo nướng thêm 10 phút ở nhiệt 220 độ để bì nổ đều vàng giòn. 

Sau đó lấy ra để bớt nóng thì dùng dao cắt thành từng khoanh, món ba chỉ khoanh nướng mắc mật vô vùng thích hợp để làm món nhậu tại gia hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất tuyệt. Chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật